‘กัญจนา’ลุยแล้ว! โดดลุยคดีอุบาทว์คดีญาติ7คน ข่มขืนเด็กวัย12ปี

50

วันที่ 15 มิถุนายน 2563 นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย นายสรชัด สุจิตต์สส.สุพรรณบุรี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุพรรณบุรี โดยมีนางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กฯรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนางสาวกัญจนา กล่าวว่า ประเด็นหลักๆต้องการมาให้กำลังใจน้อง และมาดูว่าจะจัดการกับชีวิตน้องต่อไปอย่างไร พบว่าสภาพจิตใจน้องค่อนข้างดี จึงให้กำลังใจให้น้องก้าวเดินไปข้างหน้าและพลังใจที่เข้มแข็ง ผู้ที่อยู่ในแวดล้อมจะพยามยามให้อนาคตที่ดีที่สุดสำหรับน้อง ทั้งด้านความปลอดภัย การศึกษา และที่อยู่อาศัย ต้องขอขอบคุณผู้ที่นำเรื่องน้องมาสู่กระบวนการกฎหมาย สู่สาธารณชน เพื่อที่จะเอาผิดกับผู้ที่กระทำกับน้อง คนทำผิดต้องได้รับการลงโทษ มิฉะนั้นจะเป็นเยี่ยงอย่างให้กับชุมชนหรือสังคมที่อื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่สังคมรับไม่ได้

“น้องคงยากที่จะกลับไปสู่ชุมชนเดิม ทางผู้เกี่ยวข้องต่างๆ จะต้องมีการประเมินจะหาที่อยู่ที่เหมาะสมให้กับน้อง และการศึกษาน้องจะต้องต่อเนื่องด้วย” นางสาวกัญจนา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันเดียวกันญาติของผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ได้ยื่นเรื่องประกันตัวในชั้นศาล หลังจากที่ในชั้นพนักงานสอบสวนมีการคัดค้านการประกันตัว

Credit : https://www.naewna.com/local/499362
Credit : https://www.thaipost.net/main/detail/27785

- Advertisement -