เกจิดังทั่วฟ้าเมืองไทยร่วมพุทธภิเษกวัตถุมงคลรุ่น”เบิกฟ้าพุทธบารมี”-รายได้สร้างโบสถ์วัดเขาพระทองและซับน้ำตาสื่อ

180

เกจิดังทั่วฟ้าเมืองไทยร่วมพุทธภิเษกวัตถุมงคลรุ่น “เบิกฟ้าพุทธบารมี”-รายได้สร้างโบสถ์วัดเขาพระทองและซับน้ำตาองค์กรสื่อทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19-ศิลปิน ราคา นักร้องนักแสดงแห่ร่วมสมโภช,และพุทธวา เทวาภิเษกพร้อมแจกบัตรคิวรับวัตถุมงคลฟรีหลายรายการ

(23 ส.ค.) พระอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น “เบิกฟ้าพุทธบารมี” วัดเขาพระทองว่า ทางวัดเขาพระทอง ร่วมกันสมาคมสามาพันธ์นักข่าว (แห่งประเทศไทย) และนายวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ หรือ “โกหว่า” คหบดีเศรษฐีใจบุญ ร่วมกันดำเนินการโครงการจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น “เบิกฟ้าพุทธบารมี” ซึ่งเป็นการสร้างพระพุทธรูปโบราณ โดยพระพุทธรูปเปรียบเหมือนตัวแทนขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้าพระศาสดาแห่งพุทธศาสนา ซึ่งพระพุทธรูปโบราณที่จะจัดสร้าง 3 องค์เป็นพระพุทธรูปโบราณที่ชาวบ้านขุดพบในถ้ำพระทองแต่ไม่มีใครสามารถครอบครองได้ โดยเฉพาะพระพุทธสุวรรณวรศรีวิชัย หรือ “หลวงพ่อเกศแหลม” และนายวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ หรือ “โกหว่า” ได้มาประกอบพิธีอัญเชิญไปครอบครองบูชาเมื่อ 60 ปีก่อน เมื่อนายวรศักดิ์ หรือ “โกหว่า” ท่านมีความตั้งใจที่จะสร้างโบสถ์วัดเพระทอง และจะสร้างพระพุทธรูปองค์เดียวกันเป็นประประธานในโบสถ์

โดยการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น “เบิกฟ้าพุทธบารมี”ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง สมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วย รพ.มหาราช และมอบช่วยเหลือองค์กรนักข่าวหรือสื่อสารมวลชนทั่วประเทศที่ประสบภัยไวรัสโควิด-19 รวมทั้งเพื่อช่วยเหลือสาธารณกุศลอื่น ๆ โดยจัดสร้างเป็นพระบูชาขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว 5 นิ้ว และขนาด 3 นิ้ว วางหน้ารถ ,แบบลอยองค์ ขนาด 1.5 ซ.ม.สูง 3.2 ซ.ม. เนื้อเงิน เนื้อสำริด และเนื้อนวะ และแบบเหรียญอาร์ม เนื้ออัลปาก้า ลงยาสีเหลือง แดงและสีน้ำเงิน เนื้อทองแดงมันปู

ทางด้านนายเดชฤทธิ์ บุญสุภา ที่ปรึกษาสมาคม สมาพันธ์นักข่าว (แห่งประเทศไทย) กล่าวว่า ในโอกาสเดียวกันนี้จะสร้างพระพุทธรูปอีก 2 องค์ ประกอบด้วย “หลวงพ่อชัยมงคล”แบบลอยองค์ เนื้อเงิน เนื้อสำริด และเนื้อนวะ ขนาด 1.5 ซ.ม.สูง 3.2 ซ.ม.และ “หลวงพ่อสัจจะ “พิมพ์ลีลา” พิมพ์และขนาดเหมือนองค์จริง เนื้อโลหะ(ชิน) ขนาด 2.5 ซ.ม.ยาว 5.9 ซ.ม. นับเป็นการจัดสร้างวัตถุมงคลครั้งยิ่งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในเมืองไทยโดยมีพระเกจิอาจารย์ทรงสมณศักดิ์ชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมจารลงอักขระเลขยันต์บนแผ่นชนวนมวลสาร และร่วมอธิฐานจิตปลุกเสก โดยมีการประกอบพิธีบวงสรวงเททองหล่อนำฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2563 ณ.ลานประดู่คู่วัดเขาพระทอง จ.นครศรีธรรมราช กำหนดประกอบพิธีเทวา-พุทธาภิเษกในวันที่ 13 ก.ย. 2563 ณ.พุทธสถานวัดเขาพระทอง หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

นอกจากนี้จะมีการจัดสร้างหัวนะโม“รุ่นเบิกฟ้าพุทธบารมี” จำนวน 20,000 หัว เพื่อแจกจ่ายให้กับพุทธศาสนิกชนที่เดินทางไปร่วมคืนสมโภชวัตถุมงคลวันที่ 12 ก.ย. 2563 โดยภาคกลางคืนพบกับหนังตะลุง“สมศักดิ์ เมธา” และหนังตะลุง “พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย” โดยผู้ชมหนังตะลุงทั้ง 2 โรงจะได้รับแจกบัตรคิวจากมือศิลปดารา นักน้อง นักแสดง ดาวตลก ชื่อดังที่จะเดินทางมารร่วมกิจกรรม อาทิ บิณฑ์,เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ,ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ เป็นต้น เพื่อรับวัตถุมงคลหลวงพ่อสัจจะ และหัวนะโม “รุ่นเบิกฟ้า พุทธบารมี” ฟรี ส่วนในประกอบพิธีพุทธา-เทวาภิเษก วันที่ 13 ส.ค. 2563 ภาคกลางคืนพบกับมหกรรมรำวงเวียนครกเมืองนคร 3 คณะดังวงดาวกระจาย ,กำแพง , และวงดาวจุฬา เริ่มแสดง 18.00 น.-เที่ยงคืน ซึ่งวัตถุมงคลรุ่น “เบิกฟ้าพุทธบารมี” จะเปิดให้จองพร้อมกันทั่วประเทศในเร็ว ๆ นี้ สอบถามรายละเอียดและสั่งจองได้ที่พระมหาอารยนันต์ อานันโท โทร: 084-673 -2655 คุณลัลน์ลลิตฤดี วิเศษศิริ โทร : 094-484-7805 ,คุณไพฑูรย์ อินทศิลา โทร : 081-676-1299 คุณเดชฤทธิ์ บุญสุภา โทร :062-562-8708 และคุณสืบสวัสดิ์ สุขธนโชติอุดม โทร : 082-789-9808 หรือเข้าไปติดตามรายละเอียดการจัดสร้าง ความคืบหน้าและสั่งจองได้ที่เว็ปไซด์ http://www.barkfa.com และชำระเงินสั่งจองเข้าบัญชีธนาคาร ออมสินสาขาเซ็นทรัลนครศรีธรรมราช บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ชื่อบัญชี “โครงการซับน้ำตาสื่อ”เลขที่บัญชี 020-3-3501242-1 นายเดชฤทธิ์ กล่าวย้ำในที่สุด.

Credit : ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

Credit : ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

Credit : https://www.komkhaotuathai.com/contents/11440

- Advertisement -