ขอนแก่น เจอยาอันตราย ‘อาหารเสริมมาเวล’- บ.เจ้าของแจงโดนแอบอ้างเลข อย.ผลิตภัณฑ์ไปใช้

98

จังหวัดขอนแก่น ออกประกาศผลตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ ‘อาหารเสริมมาเวล’ พบตัวยาซิลเดนาฟิล ขึ้นบัญชียาควบคุมพิเศษรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเทศ ใช้ไม่ถูกต้องอาจมีอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต รีบแจ้งเตือนปชช.ระมัดระวัง มอบ สสจ. แจ้งความดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง -ส่งเรื่อง อย.เพิกถอนตามขั้นตอนทางกม.แล้ว -ผู้บริหารบริษัทฯ เจ้าของสินค้าแจง โดนผู้ไม่หวังดีนำเลข อย.ไปใช้แอบอ้างผลิตภัณฑ์ 

เมื่อเร็วๆ นี้ จังหวัดขอนแก่น ได้ออกประกาศผลตรวจวิเคราะห์อาหารที่มีความเสี่ยงต่อการบริโภค คือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมาเวล ผลิตโดย บริษัทอมตะ ไลฟ์ พลัส จำกัด ซึ่งเก็บตัวอย่างจากสถานที่จำหน่ายของบริษัท ดีเดลต้า มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ซึ่งพบตัวยาชื่อว่า ซิลเดนาฟิล ซึ่งเป็นยาควบคุมพิเศษ ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ในกลุ่มที่ใช้รักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเทศ ที่หากใช้ไม่ถูกต้องอาจมีอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ จึงได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนรับทราบ และระมัดระวังในการซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ขอนแก่น อยู่ระหว่างแจ้งความดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิดต่อไป  (ดูเอกสารประกอบ)

picpeyrthtyhyhyh16 7 63

ขณะที่แหล่งข่าวจาก สสจ.ขอนแก่น ให้ข้อมูลยืนยันสำนักข่าวอิศรา ว่า ทาง สสจ.ขอนแก่น กำลังดำเนินการเพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษตามพ.ร.บ อาหาร มาตรา 25(1) 26(1) และมาตรา 58 ในความผิดฐานจำหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ และตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 236 กรณีการปลอมปนในอาหารที่น่าจะทำอันตรายต่อสุขภาพ แต่ยังไม่สามารถเพิกถอนผลิตภัณฑ์ยาตัวนี้ได้เนื่องจากเป็นอำนาจของทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งจะมีการส่งเรื่องให้ทาง อย.ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวอิศรา สืบค้นข้อมูล บริษัท อมตะ ไลฟ์ พลัส จำกัด พบว่า จดทะเบียนจัดตั้ง 3 ธันวาคม 2557 ทุนปัจจุบัน 3,000,000 บาท ตั้งอยู่เลขที่  29/59 หมู่ที่ 2 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี แจ้งประกอบธุรกิจจำหน่ายเครื่องสำอางค์ ครีมบำรุงผิว และอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ปรากฎชื่อ นายอชิรกฤษฎ์ วาเสฏฐิรังษี เป็นกรรมการผู้มีอำนาจและถือหุ้นใหญ่

ล่าสุด สำนักข่าวอิศรา ได้รับคำชี้แจงจากผู้บริหารบริษัท อมตะ ไลฟ์ พลัส จำกัด ว่า ทางบริษัทฯ ไม่ได้เป็นผู้ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแต่อย่างใด อีกทั้งที่ผ่านมา ทางบริษัทก็เจอกรณีที่มีผู้แอบอ้างผลิตภัณฑ์และมีการเอาเลข อย.ของบริษัทไปใช้กับสินค้าตัวเอง ซึ่งกรณีนี้ทำให้ทางบริษัทได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน

cr:https://www.isranews.org/article/isranews/90395-news02-2355666.html

- Advertisement -