‘เกาหลีใต้’ โควิดระบาดใหม่ 67 ราย สั่งตรวจ นร.-ครู รร.ประถม เจอติดเชื้องานปัจฉิมนิเทศ

24

‘เกาหลีใต้’ เจอโควิดระบาดใหม่เพิ่มอีก 67 ราย ผอ.เคซีดีซีวอน ปชช.การ์ดอย่าตก สั่งตรวจหาเชื้อในนักเรียน-ครูโรงเรียนประถม หลังพบเชื้อเด็กหญิงวัย 12 ปี กลับจากเข้าร่วมงานปัจฉิมนิเทศ

สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในช่วงเย็นวันที่ 20 พ.ค. ว่า ประเทศเกาหลีใต้ มีการตรวจสอบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่ม 67 ราย สูงสุดในรอบ 1 เดือน ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมทั้งประเทศเกาหลีใต้อยู่ที่ 12,373 ราย

เบื้องต้น มีรายงานข่าวจากศูนย์ควบคุมโรคเกาหลีใต้หรือเคซีดีซีว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่นั้นแบ่งออกเป็นผู้ติดเชื้อจากการแพร่เชื้อในประเทศจำนวน 36 ราย และมาจากต่างประเทศจำนวน 31 ราย แยกเป็นปากีสถาน 16 ราย บังกลาเทศอีก 7 ราย และจากสหรัฐอเมริกาอีก 3 ราย โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่จากต่างประเทศ 31 ราย ถือว่ามากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.ที่มีผู้ติดเชื้อใหม่จากต่างประเทศ 40 ราย ทำให้ยอดติดเชื้อจากต่างประเทศในเกาหลีใต้อยู่ที่ตัวเลข 1,427 ราย

ขณะที่ นายควอน จุน วุค ผู้อำนวยการเคซีดีซี ได้ออกคำเตือนให้เฝ้าระวังการแพร่ระบาดครั้งนี้ ที่คาดว่าจะขยายตัวในวงกว้างอีก โดยขอให้ประชาชนยึดหลักการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัดเพื่อระวังการเกิดโรคระบาด และการแพร่ระบาดครั้งใหม่นี้ ยังสร้างความกังวลเกี่ยวกับการกลับมาเปิดโรงเรียนใหม่ ซึ่งมีการอนุญาตให้ผู้คนได้รวมกลุ่มกันทางสังคมได้อีกครั้ง เนื่องจากใกลุ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้น มีเด็กผู้หญิงในวัย 12 ปีรายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่กับยายของเธอในเขตซองดอง (Seongdong) ถูกตรวจพบเชื้อโควิด 19 หลังจากไปร่วมงานปัจฉิมนิเทศโรงเรียนประถมในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่าน

ซึ่งทางการเกาหลีใต้กำลังทยอยตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในหมู่นักเรียนชั้น ป. 6 และครูที่ร่วมชั้นเรียนกับนักเรียนหญิงรายนี้แล้ว

Credit : http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20200620000054
Credit : https://www.isranews.org/article/isranews/89762-Covid01-2.html

- Advertisement -