วันอาทิตย์ 7 มิถุนายน 2026
หน้าแรก ทั่วไป ผู้กำกับพัทยาคนใหม่ จัดประชุมเจ้าหน้าที่ในสังกัดเน้นย้ำนโยบายสร้างความปลอดภัยและอุ่นใจให้ ปชช. และ นทท.

ผู้กำกับพัทยาคนใหม่ จัดประชุมเจ้าหน้าที่ในสังกัดเน้นย้ำนโยบายสร้างความปลอดภัยและอุ่นใจให้ ปชช. และ นทท.

509

ผู้กำกับพัทยาคนใหม่ จัดประชุมเจ้าหน้าที่ในสังกัด เน้นย้ำนโยบายการทำงานด้วยความสามัคคี ขับเคลื่อนโยบายผู้บังคับบัญชา เพื่อสร้างความปลอดภัยและอุ่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เป็นประธานการประชุมประจำเดือนรับมอบนโยบายผู้บังคับบัญชา สภ.เมืองพัทยา พร้อมอวยพรปีใหม่ ใจความว่า “ขอฝากให้ท่านดูแล บ้าน ของเราให้ดี ครองตน ครองคน และครองงาน” อันเป็นหลักการในการปฏิบัติข้าราชการตำรวจไทย โดยมี พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิรชัช หนูเทศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา และข้าราชการตำรวจสภ.เมืองพัทยา 182 นาย เข้าร่วมประชุม ซึ่งในที่ประชุมได้มีการแนะนำตัวข้าราชการตำรวจที่มาดำรงตำแหน่งใหม่ ที่สภ.เมืองพทัยา

จากนั้นในประชุม พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้มีการมอบนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 4 นโยบายหลักในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย

1.ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว บริการนักท่องเที่ยวตามนโยบายฟรีวีซ่า ระงับการแจ้งใช้บัตร ตม.6 ด่านสะเดา มีมาตรดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่น

2.ป้องกันปราบปรามยาเสพติด ในทุกมิติอย่างเป็นระบบ

3.ปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์

4.การดูแลสวัสดิการ และขวัญกำลังใจของข้าราชการตำรวจ

อีกทั้งยังได้มอบนโยบาย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ที่ ว่า “รักษาความปลอดภัย มุ่งมั่นปราบปรามยาเสพติด นักท่องเที่ยวอุ่นใจ บังคับใช้กฎหมายหมายอย่างเป็นธรรม ใกล้ชิดและเข้าถึงประชาชน”

และได้มอบนโยบาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี 7 ข้อ อาทิ

1.ขับเคลื่อนนโยบายนายกรัฐมนตรี ด้านการท่องเที่ยว

2. การปราบปรามเหตุนักเรียนตีกัน

3.ความสามัคคีในหน่วยงาน การทำงานเป็นทีม เป็นต้น

ด้าน พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้มอบนโยบายในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ว่า “รู้หน้าที่ มีวินัย ใส่ใจประชาชน” อีกทั้งได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความสามัคคีในการทำงานเป็นหมู่คณะ พร้อมทั้งให้ร่วมกันขับเคลื่อนโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนใน ตำบลแพร่ระบาดยาเสพติด สูงสุด 100 ตำบล ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้เลือกตำบลหนองปรือ เป็นพื้นที่ดำเนินโครงการในระยะเวลา 4 เดือน ซึ่งจากการเอกซเรย์พื้นที่ ในการหาผู้เสพเพื่อนำมาบำบัด จากากรเอกซเรย์ประชาชน 645 คน พบผู้เสพ 22 คน

ทั้งนี้ยังเน้นย้ำมาตรการ 4 จุดเน้น การดำเนินการกับสถานบริการ ตามนโยบายของรัฐบาลให้ปิดตี 4 ประกอบด้วย

1. การออกประชาสัมพันธ์

2. การจับกุมกรณีฝ่าฝืน-เปิดเกินเวลา

3. การจับกุมกรณีมีผู้ร้องเรียนเสียงดัง

4. ออกสุ่มตรวจปัสสาวะพนักงานและนักท่องเที่ยวตามสถานบริการสุ่มเสี่ยง

รวมถึงมาตรการดำเนินการตามนโยบาย “โครงการ 5 ปลอด”

1.ปลอดภัย 2.ปลอดยาเสพติด 3.ปลอดอาวุธ 4.ปลอดค้ามนุษย์ 5.ปลอดภัย

อีกทั้งในปี 2567 ได้กำหนดเป้าหมายในการปฏิบัติงาน ในการดูแลทุกข์สุข สร้างความเชื่อมั่นในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยจะเร่งกวาดล้างปัญหาหนี้นอกระบบ กวดขันการค้ามนุษย์ ปราบปรามการฉ้อโกงออนไลน์ และกวาดล้างการฉกชิงวิ่งราวและลักษณ์ทรัพย์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้นการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยาต่อไป

- Advertisement -