วันอาทิตย์ 19 กรกฎาคม 2026
หน้าแรก สังคม ทูลกระหม่อม ตำหนิแรง ผู้ได้อภิสิทธิ์ ขู่ทุกวัน การ์ดอย่าตก แต่ท่านตกเอง

ทูลกระหม่อม ตำหนิแรง ผู้ได้อภิสิทธิ์ ขู่ทุกวัน การ์ดอย่าตก แต่ท่านตกเอง

51

วันนี้ (14 ก.ค.) ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน ราชกัญญา สิริวัฒนพรรณวดี ทรงโพสต์ผ่านไอจี ถึงกรณีสถานการณ์โควิดในประเทศไทย ปมทหารอียิปต์ และผู้ได้รับอภิสิทธิ์ทางการทูต ระบุว่า Good morning Tuesday วันสีชมพูค่ะ💖💖

ไม่ได้คุยเรื่องโควิด 1 วันเท่านั้น ก็เกิดเรื่องที่ก่อให้เกิดความกลัว ความตกใจมากๆให้กับคนไทย ซึ่งเกิดจากการที่มีกลุ่มคนที่ได้อภิสิทธิ์แล้วไม่ยอมกักตัว ออกไปเดินฉุยฉายตามศูนย์การค้าอยู่เป็นชั่วโมงๆ ได้ไปอยู่โรงแรมข้างนอก แล้วเราพบว่าคนเหล่านี้อย่างน้อย 1 คนติดเชื้อโควิด คือชาวต่างชาติที่มีสถานะเป็นทหารต่างชาติมาทำภารกิจที่เมืองไทย และครอบครัวทูตที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้กักตัวในสถานที่กักตัวของรัฐและเกิดติดเชื้อ เพราะมีอภิสิทธิ์!!!!

คนแรกเป็นทหารอียิปต์มาลงอู่ตะเภาแล้วไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ระยอง ไม่ใช่ State Quarantine แล้วไปเดินเล่นที่ศูนย์การค้า ก่อนหน้านั้นก็ไปกลับจีนจากไทยในวันเดียว ไม่น่าเชื่อว่าจะหละหลวมให้ทำได้ แต่กลับมาทางโรงแรมก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจโควิด แล้วอยู่ 1 วัน แล้วกลับบ้านที่อียิปต์ไปเลย วันรุ่งขึ้นก็ทราบผลเมื่อพวกเขากลับไปแล้วก็รู้ว่าทหารคนหนึ่งอายุ 43 ปีติดโควิด!!!!

คนไทยทราบข่าวก็ตกใจกลัวกันหมด น่ากลัวมากที่มีความหลักหลวมเช่นนี้ ทั้งที่ทางศบค. และเหล่าคุณหมอ และทางรัฐก็ประกาศขู่ทุกวันว่า อย่าการ์ดตกนะ แล้วนี่ทำไมคนเหล่านี้ที่ได้อภิสิทธิ์ทางทหารและทางการทูต แล้วใครจะรับผิดชอบ?

พวกเราคนไทยก็ทำดีแล้ว เราจึงตกใจกลัวไปหมด แต่ไม่อยากให้เราตระหนกและ panic เกินไปนะคะ เพราะโชคดีเรารู้เร็ว และน่าจะใช้วิธีทางระบาดวิทยาสืบหาคนที่สัมผัสหรืออยู่ในสถานที่คนเหล่านี้ไป หรืออยู่ ใช้วิธี Contact Tracing และ Testing ได้ ก็น่าเสียดายที่บอกไม่ให้การ์ดตกแต่ท่านตกเอง

ไม่ยอมทำ Travel Bubble กับกลุ่มประเทศที่ควบคุมโรคได้แต่กลับให้กลุ่มคนที่มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้ามาโดยไม่ได้มีการควบคุม #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #TestTestTest #ContactTracing #การ์ดตก #TravelBubble #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

Credit : https://www.khaosod.co.th/covid-19/news_4501004

- Advertisement -