ระยอง ปิด 10 โรงเรียน เผย 3 จุดเสี่ยง โควิดระบาด เซ็นทรัล, ห้างแหลมทอง และ โรงแรม D Varee

20

ระยอง น่าห่วง! สธ. สั่ง ปิดโรงเรียน เผย 3 จุดเสี่ยง โควิดระบาด เซ็นทรัล, ห้างแหลมทอง และ โรงแรม D Varee

ปิดโรงเรียน จากกรณีที่พบทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด19 เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภา และเข้าพักที่โรงแรมดีวารีดีว่าใน อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ทำให้ทางการระยองต้องสั่งตรวจสอบสถานที่ต่างๆที่ทหารอียิปต์คนดังกล่าวเดินทางไปอย่างละเอียด และสั่งปิดโรงเรียนในจ.ระยอง โดยเบื้องต้นทราบ นายทหารอียิปต์ได้เข้าพักในพื้นที่ชั้น 7 และชั้น 8 ของโรงแรม เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63ที่ผ่านมา เดินทางออกจากไทยเมื่อวันที่ 11 ก.ค.63 ที่ผ่านมา และมีรายงานว่านายทหารรายนี้ได้เดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าแหลมทองและห้างเซ็นทรัลในอ.เมือง จ.ระยองด้วย

ล่าสุด นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าฯระยองได้เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจ.ระยองเป็นการด่วน พร้อมกับสั่งปิดโรงแรมดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ที่ทหารอียิปต์เข้าพักพร้อมพวกรวม 30 คนเข้าพัก และสั่งกักตัวพนักงานโรงแรม 12 คน ให้ทีมแพทย์ตรวจหาเชื้อ โดยในเวลานี้จะมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางโรงแรมอย่างละเอียด เพื่อดูว่านายทหารที่ติดเชื้อได้พูดคุยกับใคร หรือเดินทางไปยังที่ใดบ้าง คาดว่าจะทราบความชัดเจนภายใน 2 วันนี้

ขณะเดียวกัน ทางการจังหวัดระยองสั่งปิดสถาบันการศึกษา 10 แห่งอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจาก บรรดาแม่บ้าน ซึ่งทำงานในโรงแรมที่ทหารอียิปต์ ผู้ติดเชื้อโควิด-19เข้าพัก มีบุตรหลาน เรียนอยู่ในโรงเรียน 9 แห่ง และวิทยาลัยเทคนิค 1 แห่งในจ.ระยอง โดยคำสั่งปิดโรงเรียนจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.63นี้เป็นต้นไป ซึ่งโรงเรียนที่ถูกสั่งปิดมีดังต่อไปนี้

1.วิทยาลัยเทคนิคระยอง

2.รร.สาธิตเทศบาลนคร​ระยอง

3.รร.นครระยอง​วิทยาคม

4.รร.เทศบาลบ้านปากคลอง

5.รร.เทศบาลวัดปากน้ำ

6.รร.วัดโขดทิมธาราม

7.รร.เทศบาล​วัดลุ่ม

8.ศูนย์เด็กเล็กวัดเนินพระ

9.ศูนย์เด็กเล็กวัดป่าประดู่

10.อนุบาลนานาชาติตากสิน

Credit : https://www.brighttv.co.th/news/social/rayong-school-closing

- Advertisement -