“ณัฐวุฒิ”พรรคชาติไทยพัฒนา ลาออกจาก กมธ.ตรวจงบฯโควิดแล้ว

16

วันที่ 29 มิถุนายน 2563 นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาติดตามตรวจสอบ การใช้เงินตามพระราชกำหนด 3 ฉบับ เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยยอมรับว่า นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.พรรคขาติไทยพัฒนา ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมาธิการแล้ว อาจเป็นเพราะ มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันกับตนเอง ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล ที่จะเลือกวิธีการลาออก

แต่ตนเองยังคงทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ ขณะเดียวกันมองว่าขณะนี้เป็นเวลาที่จะต้องหาแนวทางในการตรวจสอบการใช้งบประมาณเพื่อการช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช่มาทะเลาะกันเองในกรรมาธิการ หรือใช้เป็นเวทีทางการเมืองตอบโต้กัน อีกทั้งไม่ได้เป็นกังวลว่าจะมีกรรมาธิการลาออกเพิ่ม ใครต้องการลาออกอย่ามัวแต่พูดให้ทำหนังสือแจ้งความประสงค์มา สำหรับกรรมาธิการที่จะมาทำหน้าที่แทนนายณัฐวุฒิก็คงเป็นสัดส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาตามเดิม

อย่างไรก็ตาม การลาออกของนายณัฐวุฒิเป็นผลจากความขัดแย้งภายในกรรมาธิการในขั้นตอนเสนอชื่อ ประธานกรรมาธิการ ซึ่งนายณัฐวุฒิ เป็นผู้เสนอชื่อนายกนก วงษ์ตระหง่าน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์เป็นประธาน โดยมีพรรคฝ่ายค้านร่วมสนับสนุน เนื่องจากเห็นว่านายกนก เป็นผู้ทรงคุณวุฒิได้รับการยกย่องในสังคม และสามารถสร้างความสง่างามได้และขอพรรคพลังประชารัฐ อย่ารับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ แต่ในท้ายที่สุดที่ประชุมเสียงข้างมากมีมติเลือกนายไพบูลย์

Credit : https://www.banmuang.co.th/news/politic/197375

- Advertisement -