สนง.องมนตรีส่งกลับ!เบื้องหลังไม่ทูลเกล้าฯ’เนตร-ปรเมศวร์’ก.อ.ถกวาระพิเศษ 11-14 ม.ค.

91

‘อรรถพล’ เผย สนง.องคมนตรี ส่งกลับบัญชีแต่งตั้งโยกย้าย ขอข้อมูลผลการสอบสวน ‘เนตร-ปรเมศวร์’ คาด ก.อ.นัดประชุมวาระพิเศษ 11-14 ม.ค.นี้

ความคืบหน้ากรณีสำนักนายกรัฐมนตรี ตีกลับบัญชีรายชื่อทูลเกล้าแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการอัยการ จำนวน 2 บัญชี เนื่องจากมีรายชื่ออัยการ 2 ราย ที่มีปัญหาถูกสอบสวนและตกเป็นข่าวรวมอยู่ด้วย คือ นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสูง ที่ถูกเสนอให้ดำรงตำแหน่งอัยการอาวุโส และ นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญาธนบุรี ที่ถูกเสนอให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการอัยการ

สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2564 นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) กล่าวภายหลังการเรียกอธิบดีอัยการสำนักงานคณะกรรมการอัยการในฐานะเลขาฯ ก.อ. มาชี้แจงรายละเอียดเรื่องดังกล่าว โดยเบื้องต้นได้ข้อสรุปว่า จะมีการนัดประชุม ก.อ.เป็นวาระพิเศษในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเป็นวันใด และอยู่ระหว่างการประสานงานผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อให้มีการจัดประชุมให้ได้ระหว่างวันที่ 11-14 ม.ค.

นายอรรถพล กล่าวด้วยว่า สำหรับเอกสารที่ สลค.ตีกลับบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนั้น ส่วนตัวยังไม่เห็นรายละเอียด แต่ได้รับทราบจากเลขาฯ ก.อ.ว่า เอกสารทั้งหมดได้เสนอให้กับ นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด (อสส.) พิจารณาเรื่องนี้อยู่ โดยมีหนังสือ สลค.ส่งมา 2 ฉบับ โดยฉบับที่ 2 เป็นหนังสือที่ได้รับการส่งต่อมาจากสำนักงานองคมนตรี เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการสอบสวนอัยการทั้ง 2 คนที่ตกเป็นข่าว เพื่อให้ส่งกลับให้ สลค.และแจ้งสำนักงานองคมนตรีใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินการต่อไป

Cr : https://www.isranews.org/article/isranews/94741-isranews-aa-2.html

- Advertisement -