อดีตนางแบบ FHM-ไฮโซดังเอี่ยวด้วย! บช.ก.สาวลึกเส้นทางเงินเครือข่ายลอบขายบุหรี่ไฟฟ้า

91

บช.ก.เผยความคืบหน้าปฏิบัติการ ‘ควันปีศาจ’ กวาดล้างจับกุมเครือข่ายลักลอบผลิต-จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ จ้างวานกลุ่ม ‘พริตตี้’ ช่วยโปรโมต พบนายทุนอยู่เบื้องหลัง อยู่ระหว่างสอบเส้นทางเงิน เผยเจอชื่ออดีตนางแบบ FHM 2017 ด้วย ภรรยา ‘ไฮโซตระกูลดัง’

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัด บช.ก. ที่เกี่ยวข้องเปิดปฏิบัติการควันปีศาจ กวาดล้างจับกุมเครือข่ายลักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำยาพร้อมอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ส่งขายทั่วประเทศจนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 4 ราย พร้อมของกลางน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้า 50,000 ขวด และแบบแกลลอนขนาด 5 ลิตร 40 แกลลอนน้ำยาเติมบุหรี่แบบพอต 10,000 ชิ้น บุหรี่ไฟฟ้า 1,500 ชิ้น อุปกรณ์อื่น ๆ 80 กล่อง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท นอกจากนี้จากการขยายผลยังพบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการจ้างวานกลุ่มนางแบบและพริตตี้สาวสวยที่มีผู้ติดตามทางสื่อสังคมออนไลน์จำนวนมากให้มาช่วยโปรโมตสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

โดยเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2563 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้ง 4 ราย ขณะนี้ได้ถูกส่งตัวให้ทางพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมกับเน้นย้ำให้เร่งตรวจสอบขยายผลหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดรายอื่น ๆ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรือกลุ่มนายทุน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบพยานหลักฐานรวมไปถึงความเชื่อมโยงทางการเงิน

ส่วนกรณีของกลุ่มนางแบบและพริตตี้สาวสวยต่าง ๆ จำนวนประมาณ 20-30 คน ที่ถูกจ้างวานให้มารับงานช่วยโปรโมตสินค้าบุหรี่ไฟฟ้านั้น พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนเตรียมการเชิญตัวกลุ่มนางแบบเหล่านี้มาเข้าพบเพื่อดำเนินคดีตามฐานความผิดเกี่ยวกับ “พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ประกอบคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคเรื่องการห้ามขายบารากู่ หรือบุหรี่ไฟฟ้า” เพราะถือว่ามีส่วนร่วมในการกระทำความผิด

รายงานข่าวจาก บช.ก. แจ้งว่า สำหรับกลุ่มนางแบบและพริตตี้สาวสวยที่จะถูกเรียกตัวมาดำเนินคดีนั้น จากการตรวจสอบพบว่า หนึ่งในนั้นเป็นนางแบบสาวสวยสุดเซ็กซี่ ดีกรีติดอันดับ 1 ใน 20 ของนิตยสาร FHM ปี 2017 รายหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนกลางในการติดต่อกลุ่มนางแบบและพริตตี้สาวสวยคนอื่น ๆ ที่เป็นกลุ่มเพื่อนพ้องให้มารับงานช่วยโปรโมทสินค้า นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นางแบบคนดังกล่าวเป็นภรรยาของหนุ่มไฮโซตระกูลดังที่อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มนายทุนเครือข่ายบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าวด้วยหรือไม่

หมายเหตุ : ภาพประกอบบุหรี่ไฟฟ้าจาก https://www.thairath.co.th/

Cr : https://www.isranews.org/article/isranews/94357-isranews-712.html

- Advertisement -