2 จำเลยคดีรับสินบน‘สกุลธร’ยังไม่มาพบ พนง.สอบสวน-ผบก.ป.ลั่นใครผิดดำเนินคดีหมด

29

2 จำเลยคดีรับสินบน ‘สกุลธร’ ยังไม่เข้าพบ พนง.สอบสวน บก.ป.! ‘พล.ต.ต.สุวัฒน์’ ยันอยู่ระหว่างสอบสวน ไม่สามารถกำหนดกรอบได้นานเท่าไหร่ ต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบ ใครมีส่วนร่วมทำกระผิดจะดำเนินคดีทุกราย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีกองปราบปราม (บก.ป.) ดำเนินการขยายผลการสอบสวนบุคคลผู้ให้สินบน คดีอดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ (ชื่อเดิม) ร่วมกับตัวกลางผู้ประสานงาน ปลอมเอกสารสิทธิการเช่าที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินฯ และรับสินบนจากนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด 3 ครั้ง 20 ล้านบาท โดยในวันที่ 18 ธ.ค. 2563 ครบกำหนดวันนัดให้จำเลยทั้ง 2 ราย ที่เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน ธ.ค. 2563 มาให้ปากคำแก่ บก.ป. นั้น

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2563 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนี้ว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องทุกรายอยู่ โดยสำนวนที่ 2 จะเป็นเรื่องการให้สินบนเจ้าพนักงาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ยังไม่สามารถกำหนดกรอบเวลาได้ว่าจะนานเท่าไหร่ เพราะคดีต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ แต่ยืนยันว่าจะเร่งทำให้เสร็จโดยเร็ว ถ้าการสอบสวนพบว่าใครมีส่วนร่วมกระทำผิดจะดำเนินคดีทุกราย

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ในวันนี้ครบกำหนดหมายเรียก นายประสิทธิ์ อภัยชลชาญ อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินฯ และนายสุรกิจ ตั้งวิทูวณิช ตัวกลางผู้ประสานงาน ที่เคยถูกดำเนินคดีไปแล้ว มาพบพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน อย่างไรก็ดีได้รับข้อมูลว่า ทั้ง 2 รายยังไม่ได้ติดต่อเข้ามาว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนวันใด ส่วนนายสกุลธร ขณะนี้ยังไม่ได้ออกหมายเรียกมาให้ปากคำ แต่หากพบข้อมูลที่ต้องสอบถาม จะเรียกมาพบพนักงานสอบสวน พร้อมยืนยันจะดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ตรวจสอบพบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ออกแถลงการณ์เป็นเอกสารข่าว (Press Release) ชี้แจงกรณีนี้ 3 หน้ากระดาษ โดยยืนยันความบริสุทธิ์ และตนเองตกเป็นผู้เสียหาย เพิ่งมาทราบทีหลังว่าเป็นเอกสารปลอม ที่ผ่านมาให้ความร่วมมือกับตำรวจสอบสวนเต็มที่จนจับผู้กระทำผิดได้ ส่วนการจ่ายเงินนั้น เป็นค่านายหน้าที่มีลักษณะเป็นที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ โดยเป็นไปตามมาตรฐานสากลวิชาชีพ

Cr : https://www.isranews.org/article/isranews/94313-isranews-705.html

- Advertisement -