(คลิป) Buildman ครบจบทุกบริการก่อสร้าง แห่งแรกของไทย ชูบริการมาตรฐานระดับญี่ปุ่น น่าเชื่อถือ ชัดเจน ได้งานตามคาด

196

Buildman ครบจบทุกบริการก่อสร้าง แห่งแรกของไทย
ชูบริการมาตรฐานระดับญี่ปุ่น น่าเชื่อถือ ชัดเจน ได้งานตามคาด

ปัญหาการสร้างบ้านหรืออาคารต่าง ๆ การประสานงานระหว่างผู้ว่าจ้างและผู้รับเหมาที่มีช่องโหว่คือปัญหาสำคัญ ที่ส่งผลให้การดำเนินงาน มีผลลัพธ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ทำให้เกิดปัญหาซ้ำซ่อนตามมามากมาย ส่วนหนึ่งคือการสื่อสารระหว่างทั้งสองฝ่ายที่คลาดเคลื่อนและขาดความชัดเจน ประกอบกับขาดมาตรฐานระหว่างดำเนินการ ทำให้ผู้ว่าจ้างและผู้รับเหมาอาจเกิดปัญหาในข้อสัญญาในระหว่างดำเนินงาน
จากปัญหาข้างต้นทำให้ www.buildman.biz ที่พัฒนาโดย บริษัท ปุณยะบิลด์แมน จำกัด ได้มีการเปิดตัวมาตั้งแต่ วันที่ 24 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา จึงเป็นอีกหนึ่งตลาดกลางออนไลน์แห่งแรกของประเทศไทย ที่มีการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้าน อาคาร โรงงาน สำนักงาน โรงงาน ฯลฯ รวมถึงงานก่อสร้างชนิดต่าง ๆ ที่ไม่ใช่เพียงเสนอผู้รับเหมาให้กับผู้ว่าจ้างเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการแนะนำข้อมูลพื้นฐานที่รอบด้าน ทั้งคุณสมบัติของผู้รับเหมา ข้อมูลพื้นฐานด้านวัสดุ

นายสกุล ณปุณยฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บจก ปุณยะบิลด์แมน เผยว่า buildman คือ แพลตฟอร์มที่จะมาสร้างความเสมอภาคและคุณภาพในงานก่อสร้าง ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ทำให้ลูกค้าเปลี่ยนบทบาทเป็น key player คนหนึ่งในงานก่อสร้าง งานก่อสร้างทุกงานจะไม่มีทางสำเร็จหรือมีคุณภาพที่ดีได้เลย ถ้าลูกค้าไม่มีเครื่องมือในการบริหารโครงการเป็นของตนเอง ด้วยเหตุนี้ buildman คือคำตอบของผู้ที่ว่าจ้างที่ต้องการสร้างอาคาร แต่อาจยังไม่ขาดข้อมูลในการตัดสินมากพอ รวมไปถึงยังไม่อาจหาผู้รับเหมาที่เหมาะแก่งานได้ buildman จะเป็นให้บริการตรงนี้ ฟรี !!

นอกจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรแล้ว เนื่องจากมีการคิดค่าธรรมเนียมกับฝ่ายผู้รับเหมาฝ่ายเดียว โดยคิดที่อัตรา 4%+ ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับมูลค่าของโครงการ รวมถึงให้คำแนะนำตลอดสัญญาเช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้กว่าการจ้างผู้รับเหมาเองโดยตรง ไม่น้อยกว่า 30-40% เช่น กรณีของคุณสิทธิเดช ธุรกิจเสรี เจ้าของแฟรนไชส์โจ๊กบางกอก ที่ใช้บริการแล้วพบว่าประหยัดเงินไปได้กว่าที่เคยเช็คราคาเองมากกว่า 40% ถ้าคิดจากงานหลายล้านบาท
รวมถึง buildman ยังมีให้บริการบริหารจัดการการชำระระหว่างทั้งสองฝ่ายด้วย จากที่ผู้ว่าจ้างต้องชำระให้ผู้รับเหมาโดยตรง ซึ่งขาดมาตรฐานที่ชัดเจน แต่หากผ่านการบริการของ buildman จะมีข้อกำหนดที่ชัดเจนกับทางผู้รับเหมาที่ต้องทำงานเสร็จตามกำหนดก่อน จึงจะสามารถรับเงินได้ อาทิ ทั้งสองฝ่านมีทำสัญญาตอกเสาเข็ม 20 ต้น ก็ต้องลงไปว่าต้นนั้นละเท่าไหร่ ทำฐานรากเท่าไหร่ คิดเป็นวงเงินทั้งหมดเท่าไหร่ และต้องทำให้เสร็จทาง buildman ถึงจะปล่อยเงินให้กับผู้รับเหมาได้
ดังนั้นผู้ว่าจ้างงานก็ไม่ต้องกังวลว่าจะจ่ายเงินไปแต่ไม่ได้งานตามที่หวัง ขณะเดียวกันผู้รับเหมาเองก็สบายใจ จะทำให้มีความน่าเชื่อถือและไม่ต้องกังวลการขาดชำระเงินจากผู้ว่าจ้างแต่อย่างใด อีกทั้งทาง buildman ยังได้มีความร่วมมือกับอีก 3 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคาร UOB ทำให้สามารถขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น ซึ่งอาจจะได้ขอดอกเบี้ยพิเศษ หากได้มีการทำงานร่วมกับ buildman ทำให้โอกาสเข้าถึงทางการเงินเพื่อดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะแก่ผู้ว่าจ้างหรือผู้รับเหมาที่ต้องการขอสินเชื่อเพื่อดำเนินงานให้สมบูรณ์ที่สุด

นาย สกุล ณปุณยฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บจก.ปุณยะบิลด์แมน

“เพราะพวกเราอยู่ในอุตสาหกรรมก่อสร้างมานาน มีเพื่อนๆ ในธุรกิจมากมาย พอหลายองค์กรทราบว่า เรามาเปิดแพลตฟอร์มใหม่แบบนี้ และเป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพมากๆ เลยพร้อมใจกันขอมีส่วนร่วมในการให้บริการของ buildman เช่น การให้สินเชื่อกับผู้ต้องการสร้างบ้าน ที่เขาสามารถเข้ามาหาผู้รับเหมา พร้อมกับการขอสินเชื่อไปในตัว ที่เดียวจบครบทุกความต้องการ แถมได้ข้อเสนอดีกว่าการไปขอสินเชื่อเองอีก เพราะการหาผู้รับเหมาผ่าน buildman ธนาคารเขาก็มั่นใจว่า งานก่อสร้างจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเจ้าของบ้านไปจ้างผู้รับเหมาเองโดยตรงเสียอีก เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารยูโอบี เขากล้าให้เงื่อนไขที่ดีกว่าการที่ผู้กู้เดินไปขอสินเชื่อเองด้วยซ้ำ หรือแม้แต่ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็สามารถได้รับเครดิตในการซื้อวัสดุจากผู้จำหน่ายวัสดุชั้นนำมากมาย แบบไม่ต้องควักเงินก่อนก็มีของมาทำงานแล้ว เช่น คอนกรีตของน่ำเฮง สีของ ICI ดูลักซ์ หรือวัสดุปิดผิวเกรดเยี่ยมจากแมททีเรียล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ และอีกหลายผู้ผลิตผู้จำหน่ายชั้นนำอีกมากมาย พันธมิตรเหล่านี้ เขามีความเชี่ยวชาญในตลาดของเขาสูงมาก ถ้าระบบเราไม่ดีจริง พันธมิตรพวกนั้นเขาไม่มาเสี่ยงกับเราด้วยหรอกครับ” สกุล กล่าว

กรรมการผู้จัดการ กล่าวอีกว่า ตนได้ทำงานกับญี่ปุ่น เกือบตลอดชีวิตการทำงานก็ว่าได้ จึงได้เห็นวัฒนธรรมที่ลูกค้าเป็นใหญ่ buildman จึงต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสเข้าถึงบริการมาตรฐานเดียวกับญี่ปุ่น แต่ด้วยบริการที่คุณภาพขนาดนั้นอาจมีราคาที่ค่อนข้างสูง บางครั้งอาจต้องมีต้นทุนว่าจ้างถึง 30-40 ล้านขึ้นไป เป็นไปได้ยากที่เขาจะให้บริการในมูลค่าหลัก 8 แสนกว่าบาท อาจพูดได้ว่าผู้ว่าจ้างในประเทศไทยยังไม่เข้าถึงบริการนี้ได้ นั้นคือเป้าหมายของ buildman ที่ไม่เพียงให้บริการฟรี แต่ยังนนำมาตรฐานระดับประเทศญี่ปุ่นมากับกำดูแลผู้รับเหมาเพื่อให้ได้งานตามคุณภาพของคนญี่ปุ่น ดังนั้นผู้ว่าจ้างจะจ่ายให้ผู้รับเหมาในไทยทั่วไปเลย แต่คุณจะได้งานคุณภาพระดับเดียวกับญี่ปุ่น ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ที่มีศักยภาพสูงนี้เองนี้ จึงได้มีความร่วมมือกับธุรกิจก่อสร้างต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจวัสดุก่อสร้างต่าง ๆ นอกจากนี้ทาง buildman ก็ยังมีผู้รับเหมาหลายเกรด ซึ่งทาง buildman จะกำหนดเป็น 4 แลงค์ได้แก่ 1.Silver 2. Gold 3. Platinum และสูงสุดนั้นคือ Elite เพื่อให้ผู้ว่าจ้างได้เลือกกลุ่มผู้รับเหมาให้ตรงกับสภาพงานและต้นทุนที่เหมาะสม

กล่าวได้ว่าbuildman ยังได้ให้บริการในทุกมิติทั้งแนวนอนและแนวดิ่ง กล่าวคือ แนวนอน ที่มีให้ผู้รับเหมาให้เลือก ในการสร้างอาคารทุกรูปแบบ ขณะที่แนวดิ่งคือการเข้าถึงการเงินจากสถาบันการเงิน ทั้งผู้ว่าจ้างและผู้รับเหมา อีกทั้งเรายังมีผู้ออกแบบเพื่อให้การทำงานราบรื่นยิ่งขึ้น

“ด้วยบริการที่ครบวงจรทุกความต้องการ แถมได้ข้อเสนอดีกว่าการไปขอสินเชื่อเองอีก เพราะการหาผู้รับเหมาผ่าน buildman ธนาคารเขาก็มั่นใจว่า งานก่อสร้างจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเจ้าของบ้านไปจ้างผู้รับเหมาเองโดยตรงเสียอีก เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารยูโอบี และอีกหลายๆ ธนาคาร เขากล้าให้เงื่อนไขที่ดีกว่าการที่ผู้กู้เดินไปขอสินเชื่อเองด้วยซ้ำ หรือแม้แต่ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็สามารถได้รับเครดิตในการซื้อวัสดุจากผู้จำหน่ายวัสดุชั้นนำมากมาย แบบไม่ต้องควักเงินก่อนก็มีของมาทำงานแล้ว เช่น คอนกรีตของน่ำเฮง สีของ ICI ดูลักซ์ หรือวัสดุปิดผิวเกรดเยี่ยมจากแมททีเรียล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ และอีกหลาย” สกุล กล่าวทิ้งท้าย

- Advertisement -