ป.ป.ช.ชง ปปง.สอบเส้นทางเงินบุคคลเอี่ยว‘คดีบอส’สาวลึกใครได้รับผลประโยชน์บ้าง

62

ป.ป.ช. ชง ปปง.ลุยสอบเส้นทางการเงินบุคคลเอี่ยว ‘คดีบอส’ ทั้งหมด ‘จารุชาติ มาดทอง’ ด้วย สาวลึกมีใครได้รับผลประโยชน์อื่นใดหรือไม่ ก่อนชงที่ประชุม กก.ชุดใหญ่พิจารณา

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าภายหลังได้รับรายงานผลข้อเท็จจริงคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ชุดคณะทำงานของนายวิชา มหาคุณ ว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ โดยอยู่ระหว่างดูข้อกฎหมาย อะไรต่าง ๆ ก่อนที่จะนำเสนอที่ประชุมเพื่อพิจารณา

วันเดียวกัน แหล่งข่าวระดับสูงจากสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ปัจจุบันคดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น โดยดูรายละเอียดข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายในคดี รวมถึงข้อเท็จจริงในรายงานของคณะทำงานชุดนายวิชาด้วย อย่างไรก็ดีขณะนี้สำนักงาน ป.ป.ช. มีการประสานข้อมูลไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลที่ถูกอ้างถึง และบุคคลที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้แล้ว โดยจะติดตามว่ามีการโอนจ่ายเงิน หรือทรัพย์สินไปที่ใดหรือไม่

“เรื่องนี้ ป.ป.ช. มีการประสานไปยัง ปปง. เพื่อขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้ทั้งหมดแล้ว เพื่อนำมาตรวจสอบว่ามีการได้รับเงิน หรือผลประโยชน์อื่นใดหรือไม่ โดยเป็นการตรวจสอบทั้งหมด รวมถึงบัญชีเงินฝากของนานยจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย” แหล่งข่าว กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2563 คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดทางวินัยไม่ร้ายแรง ต่อ พล.ต.ต.กฤษฏิ์ เปียแก้ว เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5, พ.ต.อ.สุคุณ พรหมายน รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5, พ.ต.อ.ไตรเมต อู่ไทย รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5, พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ, พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เกตุแย้ม, พ.ต.ท.วิบูลย์ ถิ่นวัฒนากูล และ พ.ต.ท.วิรดล ทับทิมดี กรณีสอบสวนช่วยเหลือนายวรยุทธ อยู่วิทยา ไม่ให้ถูกดำเนินคดีขับรถขณะเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกว่าอัตรากฎหมายกำหนด และไม่ดำเนินการออกหมายจับนายวรยุทธ เพื่อให้ได้ตัวมาส่งพนักงานอัยการฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลบหนี

Cr : https://www.isranews.org/article/isranews/94075-isranews-678.html

- Advertisement -