ก.ตร.ยกคำร้อง”วิระชัย”กรณีถูกตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง-สำรองราชการโดยมิชอบ

34

ก.ตร.ยกคำร้อง”วิระชัย”ร้องทุกข์ถูกตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง-สำรองราชการโดยมิชอบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 11/2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. รอง ผบ.ตร. จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 45 นาที

สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญ อาทิ วาระการประกาศ ก.ตร. เรื่องการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ ก.ตร. วาระการเลื่อนเงินเดือนประจำปี 2562 ครั้งที่ 2 ในโควต้าผู้ปฏิบัติงานด้านยาเสพติด และโควตาตร.แก่ข้าราชการตำรวจผู้รับเงินเดือนระดับ ส.6 ขึ้นไป วาระร่างระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งพิเศษที่มีเหตุพิเศษ ผู้ปฏิบัติงานด้านอารักขาบุคคลสำคัญ วาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ เป็นการเสนอเอกสารในที่ประชุม และวาระ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ร้องทุกข์ กรณี ตร.มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และกรณี ตร. มีคำสั่งสำรองราชการ

รายงานแจ้งว่าที่ประชุม ก.ตร.มีมติเห็นชอบตามความเห็นของคณะอนุฯ ก.ตร.ร้องทุกข์ ให้ยกคำร้องของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา สำรองราชการ ตร. ร้องทุกข์กรณีถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และคำสั่งสำรองราชการโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งกระบวนการหลังจากนี้ พล.ต.อ.วิระชัย มีสิทธิที่จะยื่นฟ้องคดีต่อศาลปกครองต่อไป

Cr : https://www.matichon.co.th/local/crime/news_2459635

Cr : https://www.naewna.com/local/468356

- Advertisement -