วันจันทร์ 17 สิงหาคม 2026
หน้าแรก ต่างประเทศ (คลิป) เปิดรับสมัครผู้ประกอบการร่วมงานมหกรรมนำเข้านานาชาติจีนครั้งที่ 10 ที่เซี่ยงไฮ้

(คลิป) เปิดรับสมัครผู้ประกอบการร่วมงานมหกรรมนำเข้านานาชาติจีนครั้งที่ 10 ที่เซี่ยงไฮ้

1

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม งานมหกรรมนำเข้านานาชาติจีนครั้งที่ 10 (CIIE) ประกาศเปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าอย่างเป็นทางการที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยมีบริษัท 68 ราย จองพื้นที่จัดแสดงสินค้าในปีหน้าแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา นับถอยหลัง 100 วันสู่การเปิดงาน CIIE ครั้งที่ 9 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติเซี่ยงไฮ้ ผู้ประกอบการทั้ง 68 ราย ได้ร่วมกันลงนามสัญญาจองพื้นที่จัดแสดงสินค้าล่วงหน้าหนึ่งปี จำนวนพื้นที่จัดแสดงรวมแล้วกว่า 50,000 ตารางเมตร

อนึ่ง นับตั้งแต่เริ่มจัดงาน CIIE เป็นต้นมา ทุกปีมีบริษัทมากกว่า 30 ราย สมัครเข้าร่วมจัดแสดงในงาน และได้รับการขนานนามว่าเป็น “ผู้จัดแสดงสินค้าประจำ”

ในวันเดียวกันนั้น ยังมีการจัดกิจกรรมโรดโชว์ประชาสัมพันธ์งาน CIIE ครั้งที่ 9 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติเซี่ยงไฮ้ โดยมีไฮไลท์ คือ “ทางเดินจับคู่ผู้จัดแสดงสินค้า-ผู้ซื้อ” ซึ่งรวบรวมผู้จัดแสดง 64 ราย จากทั้ง 6 โซนนิทรรศการและพื้นที่บ่มเพาะนวัตกรรมของ CIIE ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมผู้ซื้อ 202 รายเข้าร่วม เพื่อส่งเสริมการจับคู่ระหว่างอุปสงค์-อุปทานและการเจรจาทางธุรกิจ โดยมีบริษัทในรายชื่อ Fortune Global 500 และบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเข้าร่วมทั้งสิ้น 37 ราย

คลิปข่าวจากภาคภาษาไทย ศูนย์เอเชียแอฟริกา สถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่วนกลางแห่งประเทศจีน (CMG)

- Advertisement -