ไล่ตามเงินที่ถูกโยกด้วย! ป.ป.ช.คอนเฟิร์มตั้งอนุสอบคดีทุจริตถุงมือยาง อคส.-อายัดบัญชี

40

ป.ป.ช.คอนเฟิร์ม! ตั้งอนุฯไต่สวนคดีทุจริตถุงมือยาง อคส.แสนล้าน สั่งอายัดบัญชีเงินฝากที่เกี่ยวข้องไปแล้ว ติดตามเงินที่ถูกโยกย้ายด้วย ยันมีความคืบหน้า คาดเร็ว ๆ นี้จะมีรายละเอียดเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการไต่สวนกรณีกล่าวหาการทุจริตในการจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า (อคส.) มูลค่ากว่า 112,500 ล้านบาท ว่า ขณะนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนเรื่องดังกล่าวแล้ว ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถบอกได้ เพราะอยู่ระหว่างการพิจารณา

พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวอีกว่า เบื้องต้นคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติอายัดบัญชีที่เกี่ยวข้องในกรณีดังกล่าวไปแล้วจำนวนหลายบัญชี แต่ไม่สามารถบอกจำนวนเงินได้ ส่วนกระแสข่าวว่ามีการโยกย้ายเงินออกจากบัญชีเหล่านั้นทั้งหมดแล้วนั้น ป.ป.ช. ทราบเรื่องแล้ว และอยู่ระหว่างดำเนินการติดตามอายัดเงินทั้งหมดอยู่ โดยเป็นไปตามเจตนารมณ์กฎหมายของ ป.ป.ช. ในการติดตามทรัพย์สินที่ทุจริตกลับคืนสู่แผ่นดิน เรื่องนี้มีความคืบหน้าอยู่ และอยู่ระหว่างการไต่สวน คาดว่าเร็ว ๆ นี้คงมีรายละเอียดเพิ่มเติม

Credit : https://www.isranews.org/article/isranews/93577-isranews-119-2.html

- Advertisement -