จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความร้องเรียนว่า น้องชายถูกกลุ่มวัยรุ่นคาดว่าเป็นชาวเมียนมาร์เกือบ 10 คน รุมทำร้ายร่างกายและปล้นรองเท้า เหตุเกิดบริเวณริมถนนสุขุมวิท หน้าวัดช่องลม ขาเข้าชลบุรี หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเกือบเที่ยงคืนของวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ พร้อมมีการโพสต์ตามหากลุ่มผู้ก่อเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวทันทีหลังรับทราบเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
ล่าสุดเมื่อค่ำวันที่ 18 พฤษภาคม 2569 พ.ต.อ.สราวุธ นุชนารถ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วุฒิพงศ์ กาสา สว.สส. และ ร.ต.อ.อัษฎา จารุสมบัติ รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ควบคุมตัวกลุ่มชาวเมียนมาร์ทั้งหมดมาสอบสวน
เบื้องต้น ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นกลุ่มที่ก่อเหตุทำร้ายเยาวชนไทยจริง แต่หนึ่งในผู้ก่อเหตุอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุถูกเยาวชนไทยใช้อาวุธปืนลักษณะคล้ายปืน ข่มขู่และชิงรองเท้าคอนเวิร์สไป 1 คู่ ก่อนที่เพื่อนในกลุ่มจะเข้ามาช่วยเหลือ จนเกิดเหตุชุลมุนตามภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมยืนยันขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพวงจรปิดก่อนเกิดเหตุ เพื่อยืนยันว่าตนเองก็เป็นฝ่ายถูกกระทำเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสหวิชาชีพ เนื่องจากมีเยาวชนเกี่ยวข้องในคดี หากพบว่าฝ่ายใดกระทำผิด จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
ขณะที่กลุ่ม “ไทยไม่ทน” นำโดยเฮียตี๋กระทะร้อน และเบิร์ดพัทยา พร้อมทีมงาน ซึ่งติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างใกล้ชิด เปิดเผยภายหลังทราบข่าวการจับกุมว่า รู้สึกพอใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เร่งติดตามคดีอย่างจริงจัง จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ครบทั้งกลุ่ม











