ส.ส.พรรคก้าวไกลสั่งปลดลูกน้อง ปม‘ชายชุดดำ’ผิดคิวแย่งไมค์ ปธ.สหภาพนักเรียนฯ

36

ส.ส.พรรคก้าวไกล ปลดผู้ชำนาญการประจำตัว ปม 3 ชายชุดดำขึ้นบนเวที แย่งไมค์ประธานสหภาพนักเรียน ให้หยุดการปราศรัย จ.สมุทรปราการ หลังทราบข้อเท็จจริงเป็นการ์ดที่‘ธวัชชวิน โกพัฒน์ตา’จ้างมาดูแลชุมนุม

สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org 22 ส.ค.2563 กรณีสมัชชาแรงงานแห่งชาติ จัดชุมนุมเวทีปราศรัยที่หน้า สำนักงานสภาองค์กรลูกจ้างแรงงานยานยนต์แห่งประเทศไทย ตั้งอยู่ ตลาดสดปู่เจ้า ถนนสุขุมวิท ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการจ.สมุทรปราการ ขณะที่ น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) กำลังปราศรัยบนเวที เรื่องงบประมาณของราชการในพระองค์ ได้มีชายชุดดำ 3 คน ขึ้นมาบนเวที และพยายามแย่งไมโครโฟนให้หยุดการปราศรัยทำให้ถูกกล่าวหาว่าเป็นการคุกคาม ต่อมาปรากฏข้อเท็จจริงว่าชายชุดดำ 3 คนดังกล่าวเป็นการ์ดของนายธวัชชวิน โกพัฒน์ตา อดีตผู้สมัคร ส.ส. สมุทรปราการ ปัจจุบันเป็น ผู้ชำนาญการประจำตัว นายวุฒินันท์ บุญชู ส.ส.พรรคก้าวไกล สมุทรปราการ ที่จ้างมาดูแลการชุมนุม และเกิดการข้าใจผิดในเรื่องเนื้อหาการอภิปราย

ล่าสุดนายวุฒินันท์ บุญชู ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กว่า ได้ปลดนายธวัชชวิน อดีตผู้สมัคร ส.ส. ในสมุทรปราการ จากการเป็นผู้ชำนาญการประจำตัวแล้ว

“สืบเนื่องจากกรณีการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนายธวัชชวิน โกพัฒน์ตา ในกิจกรรมของกลุ่มแรงงานปฏิวัติเมื่อวานนี้ ผม-วุฒินันท์ บุญชู ส.ส. พรรคก้าวไกล สมุทรปราการเขต 4-ขอปลดนายธวัชชวิน อดีตผู้สมัคร สส ในสมุทรปราการ จากการเป็นผู้ชำนาญการประจำตัวผม นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ผมและพรรคก้าวไกลยืนยันว่าการเคารพและปกป้องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็นของประชาชนเป็นหลักการที่สำคัญยิ่ง ผมน้อมขอโทษต่อคุณจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ และพี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกคนจากเหตุการณ์เมื่อวานครับ”

ก่อนหน้านี้ไทยโพสต์รายงานว่า นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้นำภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไปโพสต์บนทวิตเตอร์ พร้อมระบุข้อความว่าเป็นฝีมือของตำรวจนอกเครื่องแบบที่มาคุกคาม ต่อมา นางสาวพรรณิการ์โพสต์อีกครั้งว่า เหตุคุกคาม น.ส.จุฑาทิพย์ ผู้ก่อเหตุไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ

Credit : https://www.isranews.org/article/isranews-short-news/91394-news-113.html

 

- Advertisement -