รทสช. หนุนรบ.ใช้ ‘เป๋าตัง’ แจกเงินดิจิทัล ชี้ช่วยเซฟงบ-ต่อยอดของดี รบ.ลุงตู่

13

โฆษกรทสช. หนุนใช้แอพพ์เป๋าตัง แจกเงินดิจิทัล ช่วยเซฟงบฯ ต่อยอดของดี รบ.ลุงตู่ นำร่องไว้แล้ว

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติสนับสนุน ใช้แอพพ์เป๋าตังแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาทของรัฐบาล ส่วนหลักเกณฑ์ในการแจกเงินดิจิทัล รวมถึงการป้องกันการทุจริตและการรั่วไหลในโครงการดังกล่าวในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล พวกเราที่เป็นฝ่ายนิติบัญญัติก็จะพิจารณาในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ที่จะเสนอเข้าสู่สภาฯ โดยต้องมาดูรายละเอียดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน

ซึ่งการเสนอร่างพ.ร.บ.เข้าสภา ส.ส.มีสิทธิที่จะแปรญัตติ เพื่อให้เกิดความรอบคอบรัดกุม แต่ก่อนที่รัฐบาลจะนำเสนอกฎหมายเข้าสภาฯ อยากให้นำข้อห่วงใย ข้อท้วงติงที่เป็นประโยชน์ของผู้ที่มีความรู้และผู้ที่หวังดี โดยนำความเห็นจากภาคส่วนต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ใส่ไว้ในรายละเอียดของกฎหมายด้วย สิ่งไหนที่เป็นข้อแนะนำที่ดีก็ขอให้รัฐบาลนำมาปรับปรุงแก้ไข ก่อนเสนอเข้าสภาฯ เพื่อให้ความรอบครอบและรวดเร็วในการพิจารณากฎหมายดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ และยังเกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

นายอัครเดช กล่าวว่า การแจกผ่านแอพพ์เป๋าตัง ตนเห็นด้วย เพราะถือว่ามีของดีอยู่แล้วริเริ่มไว้ในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำของดีมาปรับปรุงแก้ไข ให้ทันยุคทันสมัยในปัจจุบัน จะได้เป็นการประหยัดงบประมาณได้เป็นจำนวนนับหมื่นล้านบาท เพราะไม่ต้องเสียงบประมาณลงทุนทำแอพพลิเคชั่นใหม่ จึงเห็นด้วยกับรัฐบาลหากจ่ายเงินผ่านแอปเป๋าตัง

“พรรครวมไทยสร้างชาติสนับสนุนให้รัฐบาลเดินหน้าต่อในโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน หลายโครงการทำไว้ตั้งแต่สมัยรัฐบาลลุงตู่ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายรถ EV นโยบาย Green Energy นโยบาย Data Center กองทุน LTF เพื่อรับการลดหย่อนภาษี โครการชอปดีมีคืน และโครงการเพิ่มขีดความสามารถช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท การที่รัฐบาลจะนำโครงการเหล่านี้มาดำเนินการต่อเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน” นายอัครเดช กล่าว

Cr : https://www.matichon.co.th/politics/news_4287986

- Advertisement -