การร่วมงานละครเวทีเรื่องสุดท้ายในชีวิตการแสดงของศรัณยู​

134

“ตั้วรักละครเวทีมาก ไม่คิดว่า ละครเวทีเรื่องนี้ แผ่นดินของเรา เดอะมิวสิคัล จะเป็นการร่วมงานกันเป็นครั้งสุดท้าย… หลับให้สบายนะตั้ว R.I.P.” มารุต สาโรวาท ครูต้อผู้กำกับ

ถือเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญอีกครั้งของวงการบันเทิงบ้านเรา หลังมีรายงานว่า “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” นักแสดงผู้กำกับชื่อดังวัย 59 ปีได้เสียชีวิตลงแล้วจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย

ด้านภรรยาอย่าง “เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง” ก็เพิ่งโพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม พร้อมข้อความสุดเศร้า “อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย” พร้อมกับภาพวิวจากตึก ภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬา ซึ่งคาดว่าเป็นช่วงเวลาก่อนที่สามีจะจากโลกนี้ไปไม่นาน

ทั้งนี้เมื่อช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมาทางด้านของ “ตั้ว ศรัณยู” ได้เกิดล้มในกองถ่ายกระทั่งส่งผลให้กระดูกสันหลังหัก และมีลิ่มเลือดออกมา จนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

“ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” มีชื่อจริงว่า “นรัณยู วงษ์กระจ่าง” เกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2503 ที่ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

โดยความสามารถทางการแสดงของเจ้าตัวเริ่มฉายแววตั้งแต่เจ้าตัวยังเป็นนักศึกษาหลังมีโอกาสได้ร่วมกิจการการแสดงโดยแสดงละครของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522ก่อนจะมีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกประมาณปี พ.ศ. 2524 หลังได้รับการชักชวนให้ถ่ายแบบนิตยสารดิฉัน และมีผลงานเดินแบบ จากนั้นศรัณยูจึงได้มีผลงานพิธีกรรายการโทรทัศน์ เสียงติดดาว และ ยิ้มใส่ไข่

สวนกุหลาบวิทยาลัย โพส อาลัย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

กุหลาบโรย

ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, ส.ก.๑๙๖๔๖ เข้าเรียน ม.๓/๗ พ.ศ.๒๕๑๖
ในนาม ศรัณยู วรากุลนุเคราะห์
เป็นน้องแท้ของ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์

พี่ตั้วมีชื่อจริงว่า นรัณยู วงษ์กระจ่าง (เปลี่ยนมาจาก ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) เกิดเมื่อวันที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๐๓ ที่ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ ๙๒ OSK92/96 และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (รหัสเข้า ๒๑)

พี่ตั้วเริ่มต้นชีวิตในงานบันเทิงตั้งแต่เรียนสถาปัตย์จาก “ละคอนถาปัด” ซึ่งเป็นละครเวทีโดยนิสิตคณะสถาปัตย์ แล้วในเวลาต่อมาได้รับบทนักแสดงนำในละครเวทีคณะอักษรศาสตร์เรื่อง คนดีที่เสฉวน และ พรายน้ำ จนนำไปสู่นักแสดงอาชีพในที่สุด

ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาบาดใจสาวๆ ดึงดูดให้มีแฟนๆติดตาม และละครถา’ปัดในช่วงนั้นกลายเป็นสิ่งที่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงานในเมืองต้องไปดู ภาพลักษณ์ของการเป็นพระเอกละครถา’ปัด เป็นดรัมเมเยอร์ และเป็นนักรักบี้ สมัยมหาวิทยาลัย ทำให้พี่ตั้วกลายเป็นดาวเด่นในสมัยเรียน จนมีกลุ่มซูโม่พูดถึงว่า สาวๆชอบแวะมาคณะสถาปัตย์เพราะ 2 เหตุผล คือ ห้องน้ำสะอาด กับ มาดู ศรัณยู

..
ถึงแก่กรรมเมื่อ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๖๓ ด้วยโรคมะเร็งตับ

ที่มาเนื้อหา
#คลิปวงจรปิด
https://www.facebook.com/AtsadangYommanak/photos/a.1383819241733855/2257142201068217/?type=3&theater

 

- Advertisement -