‘บิ๊กป้อม’ ลั่น ! ไม่พร้อมรับ หน.พปชร.

14

‘บิ๊กป้อม’ พูดครั้งแรก! ไม่พร้อมรับตำแหน่ง หน.พปชร. หากถูกเสนอชื่อ หลัง 18 กก.บห.ไขก๊อก ทำให้ต้องเลือกชุดใหม่ เผยทุกอย่างเป็นเรื่องของพรรค ยังไม่กำหนดวันประชุม

จากกรณีกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐรวม 18 ราย ลาออก ส่งผลให้ต้องมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และเลือกหัวหน้า กับเลขาธิการพรรคคนใหม่ ตามข้อบังคับของพรรคพลังประชารัฐนั้น เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ไม่มีอะไรแล้ว ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดวันประชุม ทุกอย่างเป็นเรื่องของพรรค หากพรรคเลือกใครเป็นเรื่องของคนนั้น

เมื่อถามว่า ถ้ามีการเสนอให้ พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรค อย่างไรก็ดีถามไม่ทันจบ พล.อ.ประวิตร รีบตอบกลับมาทันทีว่า ใช้คำว่าถ้าไม่ได้ เพราะยังไม่เกิด จะมาถามไม่ได้ ทุกอย่างต้องแล้วแต่สมาชิก

เมื่อถามย้ำว่า หากมีการเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคพร้อมเป็นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่พร้อม ๆ” ก่อนเดินขึ้นรถกลับทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวของ พล.อ.ประวิตร ถือเป็นครั้งแรกที่ระบุว่าไม่พร้อมเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลังจากก่อนหน้านี้ได้สงวนท่าทีเรื่องการมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐโดยตลอด

อนึ่ง เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมา นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวอ้างว่าได้รับแจ้งจากกรรมการบริหารพรรค 18 ราย ประสงค์ขอลาออก โดยได้ตรวจสอบหลักฐานการลาออกครบถ้วนแล้ว และมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2563 เป็นต้นไป ได้แก่ 1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ 2.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 3.นายสุพล ฟองงาม 4.นายธรรมนัส พรหมเผ่า 5.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ 6.นายไผ่ ลิกค์ 7.นายนิโรธ สุนทรเลขา 8.นายสัมพันธ์ มะยูโซ้ะ 9.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 10.นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ 11.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 12.นายสกลธี ภัทรยิกุล 13.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ 14.นายสุรชาติ ศรีบุศกร 15.นายนิพันธ์ ศิริธร 16.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 17.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ 18.นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ

Credit : https://www.isranews.org/article/isranews-short-news/89323-isranews-223.html

Credit : https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/878598

- Advertisement -