วันพฤหัสบดี 2 กรกฎาคม 2026
หน้าแรก ทั่วไป ผู้ปกครอง-นักเรียนรุดพบ ผอ.โรงเรียนดัง หลัง รอง ผอ.ออกวุฒิปลอม-ใบเสร็จปลอมให้ เผยมีผู้เสียหายเกือบ 50 ราย เตรียมเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม

ผู้ปกครอง-นักเรียนรุดพบ ผอ.โรงเรียนดัง หลัง รอง ผอ.ออกวุฒิปลอม-ใบเสร็จปลอมให้ เผยมีผู้เสียหายเกือบ 50 ราย เตรียมเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม

126

(วันนี้) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีผู้ปกครองและนักเรียนหลายรายเดินทางมาที่โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยพรประภานิมิต 16 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และขอเข้าพบ ดร.ปิยะดี ประเสริฐสม ผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีการออกวุฒิการศึกษาปลอม รวมถึงใบเสร็จรับเงินปลอม จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยผู้ปกครองและนักเรียนหลายราย เปิดเผยตรงกันว่า ได้ชำระค่าเทอมกับ ดร.จิรพันธ์ สง่าวิทยากุล รอง ผอ.ฯ โดยตรง แต่เมื่อจะขอใบวุฒิหรือใบเกรด กลับพบว่าเอกสารเป็นของปลอม และยังต้องจ่ายเงินใหม่อีกครั้งเพื่อขอเอกสารตัวจริง

ด้าน น.ส.ยู อายุ 19 ปี นักเรียนที่เรียนอยู่ ระบุว่า ตนทยอยจ่ายค่าเทอมครบ 6 เทอม แต่เมื่อเช็กกับทางโรงเรียนกลับพบว่ามีการลงเงินแค่ 3 เทอม โดยระบุว่ารอง ผอ.โรงเรียนเป็นผู้รับเงินเอง และใบเสร็จรับเงินเป็นของปลอม ทำให้เธอต้องเสียโอกาสในการนำวุฒิไปสมัครงาน

ล่าสุดกลุ่มผู้ปกครองได้พบกับ ดร.ปิยะดี ประเสริฐสม ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวแล้ว และได้รับการยืนยันว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ดร.จิรพันธ์ สง่าวิทยากุล รอง ผอ.ฯ ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 50 ราย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ และเตรียมเดินทางร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม อ.บางละมุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

- Advertisement -