ไม่รู้ตอนนี้ไปอยู่ไหน! เจ้าของร้าน ‘กิ่นละมุน’ แจงไม่เกี่ยวข้อง ‘ธนิต’ ทนายคดี ‘บอส’

228

เจ้าของร้านกาแฟ ‘กิ่นละมุน’ แจงไม่เกี่ยวข้อง ‘ธนิต’ ทนายคดี ‘บอส’ คุยครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีก่อน รับเคยทำธุรกิจร้านเบเกอรี่ด้วยกันช่วงหนึ่ง ก่อนปิดตัว ไม่มีใครรู้ตอนนี้ไปอยู่ไหน

สืบเนื่องจากสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลนายธนิต บัวเขียว ผู้ที่เข้ามาร้องขอความเป็นธรรมแก่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และกิจการตำรวจของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ กมธ.กฎหมายฯ สนช. ในคดี นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ขับรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 ที่สำนักข่าวอิศรา ตรวจสอบพบ หลังปรากฎข้อมูลว่า นายธนิต บัวเขียว ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่อยู่ในข่ายถูกตามตัว มาให้ปากคำต่อ คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ชุดที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน ที่ร้านกาแฟชื่อว่า กิ่นละมุน ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 31/1 ตำบล บ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร

หลังได้รับแจ้งผู้พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 499/94 ถนนลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่ตั้งบริษัท กิ่นละมุน จำกัด แจ้งประกอบธุรกิจ จำหน่ายอาหารและเบเกอรี่ ที่ นายธนิต ร่วมถือหุ้นอยู่ ว่า “นายธนิต ไม่ได้อาศัยอยู่ ณ บ้านหลังนี้แล้ว ไปตั้งร้านอยู่แถวๆสมุทรสาครแล้ว”

ล่าสุด น.ส.จันทนา จันทร์เปลี่ยน เจ้าของร้านกิ่นละมุน ได้ติดต่อมายังสำนักข่าวอิศรา เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเกี่ยวข้องกับ นายธนิต โดยยืนยันว่า ร้านกาแฟที่สมุทรสาครนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับนายธนิต

“ที่ผ่านมาเคยมีการตั้งร้านเบเกอรี่กิ่นละมุนแห่งหนึ่งแถวๆห้างมาร์เก็ตวิลเลจ แถวๆลาดกระบัง ในโซนใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งการตั้งร้านดังกล่าวนั้นเป็นการตั้งร้านร่วมกับนายธนิต แต่ว่าร้านนั้นไม่มีรายได้ เลยปิดตัวลงไปและมาทำร้านอยู่ที่สมุทรสาคร ซึ่งร้านที่สมุทรสาครนั้นก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับนายธนิตแต่อย่างใด แต่เป็นร้านที่ตั้งด้วยเงินของตัวเองเท่านั้น”

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา ได้ชี้แจงกับ น.ส.จันทนาว่า สาเหตุที่ได้เดินทางไปยังร้านกิ่นละมุน ที่ จ.สมุทรสาคร เพราะว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 499/94 ที่ลาดกระบังซึ่งเป็นที่อยู่ตามข้อมูลการจดทะเบียนของบริษัท กิ่นละมุน ให้ข้อมูลเอาไว้ว่านายธนิตนั้นอาศัยอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร

น.ส.จันทนากล่าวว่า “ที่คนในบ้านชี้แจงมาอาจจะหมายถึงโรงงานสยามไวเนอรี่อีกแห่งหนึ่งซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่ จ.สมุทรสาครใช่หรือไม่”

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศราจึงได้กล่าวตอบกลับไปว่า แต่ว่าคนในบ้านที่ลาดกระบังได้พูดเพิ่มเติมด้วยว่า นายธนิตนั้นได้ไปทำร้านอยู่แถวๆ จ.สมุทรสาคร ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวสำนักข่าวอิศราจึงได้ค้นหาร้านกิ่นละมุน ที่ สมุทรสาคร แล้วเดินทางไปที่ร้านดังกล่าว

น.ส.จันทนาซึ่งพอได้ยินคำชี้แจงของผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศราจึงได้กล่าวว่า “เข้าใจว่าข่าวนี้นั้นเป็นกระแสสังคมอยู่ แต่ว่าร้านกิ่นละมุนที่ จ.สมุทรสาครนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับนายธนิตเลย และต้องขอชี้แจงด้วยว่าข้อมูลของบริษัทกิ่นละมุน ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้ลงไปว่ามีที่ตั้งบริษัทอยู่ที่เลขที่ 499/94 ถนนลาดกระบัง นั้นก็ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือเป็นธุรกิจเดียวกับร้านกิ่นละมุนที่ จ.สมุทรสาครแต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้เข้าใจว่าบริษัทดังกล่าวนั้นน่าจะกำลังปิดตัวลงในอีกไม่นานนี้แล้ว แต่ว่ายังติดในเรื่องของขั้นตอนทางบัญชีเท่านั้น

“ดิฉันไม่ได้พูดคุยกับนายธนิตมาประมาณ 2 ปีแล้ว ก็ทราบข่าวจากเพื่อนๆว่า ไม่นานมานี้เขาได้ไปแต่งงานกับผู้หญิงต่างจังหวัด แต่ว่าก็ไม่มีใครได้ติดต่อกับนายธนิตอีกเลย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้เขาไปอยู่ที่ไหนแล้ว” น.ส.จันทนาระบุ

Credit : https://www.isranews.org/article/isranews/91950-Thanit00.html

- Advertisement -