วันพฤหัสบดี 25 มิถุนายน 2026
หน้าแรก ทั่วไป ท่านวัชเรศร วิวัชรวงศ์ ร่วมบรรยาย กฎหมายกับการค้าระหว่างประเทศ แก่ หลักสูตร บทจ.1 (Young)

ท่านวัชเรศร วิวัชรวงศ์ ร่วมบรรยาย กฎหมายกับการค้าระหว่างประเทศ แก่ หลักสูตร บทจ.1 (Young)

36

ท่านวัชเรศร วิวัชรวงศ์ ร่วมบรรยาย กฎหมายกับการค้าระหว่างประเทศ ให้กับหลักสูตรผู้บริหารธุรกิจไทยจีน young รุ่นที่1 วันเสาร์ที่18 กพ 2568 โดยสรุปรายละเอียด

1. ไทยจีนมีความสัมพันธ์ทางการค้ามายาวนาน ปีนี้ก็เป็นปีที่ดีที่มีความสัมพันธ์มาถึง 50 ปี

2. พวกเราทุกคนเป็นพลเมืองโลกไม่ว่าจะเป็นชาติใดภาษาใดก็มีความเท่ากัน ความเท่าเทียมกัน ในการประกอบธุรกิจไม่ ควรมีการได้เปรียบซึ่งกันและกัน ตัวเรา จบการศึกษาด้านกฎหมาย ทำงานด้านกฎหมาย เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายได้มีโอกาสดูสัญญาต่างๆ จะเห็นได้ว่าหลายธุรกิจประสบความสำเร็จด้วยกันก็คือการไม่เอาเปรียบซึ่งกันและกัน

3. วัฒนธรรมจีนมีหลายอย่างที่น่าศึกษา ยกตัวอย่างเช่นวัฒนธรรมการกิน การดื่มจะมีการสร้างความสัมพันธ์สร้างความคุ้นเคยก่อนที่จะมีการร่วมกันประกอบธุรกิจ อีกอย่างที่เราสังเกตุเห็นก็คือลักษณะการนั่งแบบโต๊ะจีนที่เป็นวงกลมทุกตำแหน่งที่อยู่บนโต๊ะมีความเสมอภาคมีความเท่าเทียมกันไม่ต้องมีการนั่งหัวโต๊ะเมื่อเป็นประธานหรือเป็นผู้ใหญ่

- Advertisement -