เปิดเอกสารจัดงานปลูกป่ากรณี ‘ฌอน’-บ.บรอดมายด์ แม่งาน ใช้งบ 23.5 ล้าน -ททท.ช่วย 7 ล.

35

“…ข้อมูลรายละเอียดที่มาเกี่ยวกับการจัดงาน ที่ได้ยืนยันชัดเจนว่า บริษัท บรอดมายด์ จำกัด เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการจัดงานนี้ ททท. มีสถานะเป็นหนึ่งในหน่วยภาครัฐ ที่ถูกเชิญเข้าไปร่วมจัดงานนี้ด้วย ส่วนหน่วยงานอื่นๆ ได้แก่ กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด และอโกด้า ขณะที่ ททท. ได้อนุมัติงบประมาณสนับสนุนไปจำนวนเงิน 7 ล้านบาท ส่วนหน่วยงานอื่นมิได้มีการระบุตัวเลขรายละเอียดชัดเจนว่า อนุมัติงบประมาณสนับสนุนให้บริษัท บรอดมายด์ จำกัด เป็นจำนวนเท่าไร …”

สืบเนื่องจากผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ได้ใช้สิทธิตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ.2540 ( พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารฯ ) เพื่อขอเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายเงินสนับสนุนการจัดงานปลูกป่าClimate Festival@North พลัง เหนือ ธรรมชาติ” ที่มีการเชิญ นายฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจหรือ ‘ไลฟ์โค้ช’ มาร่วมงาน ก่อนจะเกิดกรณีดราม่าการกล่าวชื่นชม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และมีประเด็นเรื่องการเปิดรับเงินบริจาคที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

หลังจากที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าฯ ททท.ด้านตลาดในประเทศ ให้สัมภาษณ์ยืนยันสำนักข่าวอิศรา ว่า ผู้นำเสนอแนวคิดจัดงานนี้ คือ บริษัท บรอดมายด์ จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยงานรัฐหลายฝ่าย เฉพาะในส่วนของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เงินสนับสนุนไปจำนวน 7 ล้านบาท

ซึ่งล่าสุดททท. ส่งมอบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวกับการจัดงานปลูกป่าดังกล่าวมาให้สำนักข่าวอิศรา แล้ว

สำหรับเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวกับการจัดงานปลูกป่าClimate Festival@North พลัง เหนือ ธรรมชาติ” ที่ ททท.ส่งมอบให้อิศรา มีรายละเอียด 2 ส่วนหลัก คือ

1.ข้อมูลรายละเอียดที่มาเกี่ยวกับการจัดงาน ที่ได้ยืนยันชัดเจนว่า บริษัท บรอดมายด์ จำกัด เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการจัดงานนี้ ททท. มีสถานะเป็นหนึ่งในหน่วยภาครัฐ ที่ถูกเชิญเข้าไปร่วมจัดงานนี้ด้วย

ส่วนหน่วยงานอื่นๆ ได้แก่ กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด และอโกด้า

ขณะที่ ททท. ได้อนุมัติงบประมาณสนับสนุนไปจำนวนเงิน 7 ล้านบาท ส่วนหน่วยงานอื่นมิได้มีการระบุตัวเลขรายละเอียดชัดเจนว่า อนุมัติงบประมาณสนับสนุนให้บริษัท บรอดมายด์ จำกัด เป็นจำนวนเท่าไร (ดูเอกสารประกอบ)

2. ค่าใช้จ่ายในการจัดงาน มีการระบุค่าจัดกิจกรรมไว้เป็นจำนวนเงิน 23,550,000บาท ซึ่งในจำนวนนี้ มีค่าทำประชาสัมพันธ์ผ่านกลุ่ม Nano Influencer 100 คน วงเงิน 3,500,000 บาท ด้วย (ดูเอกสารประกอบ)

ขณะที่นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าฯ ททท.ด้านตลาดในประเทศ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวอิศราถึงกรณีที่ไม่มีรายละเอียดระบุว่างบประมาณที่ใช้สำหรับจ้างนายฌอน บูรณะหิรัญ ว่าเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ เนื่องจาก บ.บรอดมายด์ยังไม่ส่งข้อมูลดังกล่าวให้กับ ททท.

“ข้อมูลส่วนนี้อยู่ที่ บ.บรอดมายด์ ฯ แต่บริษัทยังไม่ส่งรายละเอียดส่วนนี้ให้ ททท.” นายนพดลระบุ

Credit : https://www.isranews.org/article/isranews/91686-invews.html

- Advertisement -