ตามไปดู! ‘คู่เทียบ’ แข่งงานปรับปรุงศาลพระโขนง-มีนฯ87.5 ล.-ผู้บริหารฯ ยังไม่ให้สัมภาษณ์

67

“…ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา สำนักข่าวอิศราได้เดินทางติดต่อขอสัมภาษณ์ผู้บริหารบริษัท ออกัสท์ เดคอเรชั่น จำกัด เป็นทางการตามที่อยู่เลขที่ 15 ซ.บางบอน 5 ซอย 7 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร เมื่อเดินทางไปถึงพบว่า เป็นบริษัทขนาดใหญ่ ทำงานเกี่ยวกับงานไม้เป็นหลัก…”

ในตอนที่แล้ว สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) นำข้อมูลเกี่ยวกับการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล บริษัท โปรเกรส ซีวิล เอ็นจิเนียริ่ง ผู้ชนะการประกวดราคาด้วยวิธีคัดเลือก ปรับปรุงอาคารศาลจังหวัดพระโขนง และศาลจังหวัดมีนบุรี รวมวงเงิน 2 สัญญา 87.5 ล้านบาท มานำเสนอให้สาธารณชนได้รับทราบไปแล้ว

คราวนี้ มาดูข้อมูลการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล บริษัท ออกัสท์ เดคอเรชั่น จำกัด คู่เทียบประกวดราคางานของ บริษัท โปรเกรส ซีวิล เอ็นจิเนียริ่ง กันบ้าง

โดยข้อมูลที่นำเสนอไปแล้ว ก่อนหน้านี้ คือ บริษัทเอกชนที่ชนะการประกวดราคาด้วยวิธีคัดเลือก ปรับปรุงอาคารศาลจังหวัดพระโขนง และศาลจังหวัดมีนบุรี คือ บริษัท โปรเกรส ซีวิล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด รวมวงเงิน 2 สัญญา 87.5 ล้านบาท

โดยมีคู่เทียบยื่นเสนอราคา 2 รายเหมือนกันทั้ง 2 โครงการ ได้แก่ บริษัท ออกัสท์ เดคอเรชั่น จำกัด และ หจก.ศรีกรุงทวีกิจการก่อสร้าง

สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า ที่ผ่านมา ได้พยายามติดต่อบริษัท ออกัสท์ เดคอเรชั่น จำกัด ให้ชี้แจงข้อเท็จจริงการแข่งขันงานมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้

โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 สำนักข่าวอิศรา ได้ติดต่อไปยังบริษัท ออกัสท์ เดคอเรชั่น จำกัด ตามหมายเลข 02-811-3096 เพื่อขอสัมภาษณ์ผู้บริหารฯ เจ้าหน้าที่รายหนึ่งรับสาย ระบุว่า ผู้บริหารไม่อยู่ให้ติดต่อมาใหม่อีกครั้งช่วงบ่าย

ต่อมาช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่อีกรายหนึ่งรับสาย ระบุว่า ผู้บริหารติดประชุมอยู่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีใครสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีนี้ได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้รับความชัดเจน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา สำนักข่าวอิศราได้เดินทางติดต่อขอสัมภาษณ์ผู้บริหารบริษัท ออกัสท์ เดคอเรชั่น จำกัด เป็นทางการตามที่อยู่เลขที่ 15 ซ.บางบอน 5 ซอย 7 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร

เมื่อเดินทางไปถึงพบว่า เป็นบริษัทขนาดใหญ่ ทำงานเกี่ยวกับงานไม้เป็นหลัก

เมื่อผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศราจะขอติดต่อสอบถามข้อมูลจากผู้บริหารบริษัทเพิ่มเติมในประเด็นการเข้าไปประกวดราคาจัดซื้อจัดจ้างในโครงการปรับปรุงศาลจำนวนหลายแห่ง

พนักงานบริษัทฯ ยืนยันว่า คงต้องมีการนัดกับทางผู้บริหารบริษัทก่อนจึงจะให้พูดคุยได้ แต่อย่างไรก็ตาม ในวันนี้นั้นคงไม่สะดวกเพราะว่าผู้บริหารบริษัทนั้นลงพื้นที่ไซต์งานกันหมด

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา จึงได้ทิ้งนามบัตรติดต่อไว้กับทางพนักงานก่อนจะเดินทางกลับ

อย่างไรก็ดี ในกรณีนี้ หากบริษัท ออกัสท์ เดคอเรชั่น จำกัด มีความประสงค์ต้องการชี้แจงข้อเท็จจริง สามารถติดต่อมายังสำนักข่าวอิศราได้ทางอีเมล์ isranews.agency@gmail.com หรือเบอร์โทรศัพท์ 0-2241-3160 ได้ตลอดเวลา

Credit : https://www.isranews.org/article/investigative/investigate-procure/91312-san00.html

- Advertisement -