(คลิป) สาวพัทยาร้องสื่อฯ ในพื้นที่โจรชุมเหมือนยุง งัดห้องพัก-เข้าไปลักทรัพย์บ่อย แต่ยังไม่เคยถูกจับกุม

16

สาวพัทยาร้องสื่อฯ ในพื้นที่โจรชุมเหมือนยุง งัดห้องพัก-เข้าไปลักทรัพย์บ่อย แต่ยังไม่เคยถูกจับกุม วอนตำรวจหลังผู้เสียหาย เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์แล้ว ช่วยมาตรวจ-ดูที่เกิดเหตุสักนิดก็ยังดี

เมื่อเวลา 18.06 น.วันที่ 9 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ในซอยเขาตาโล พื้นที่ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังถูกคนร้ายก่อเหตุ งัดห้องพัก เข้าไปโจรกรรมทรัพย์สิน บ่อยครั้ง จนนับไม่ถ้วน พร้อมทั้งนำกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุ เอาไว้ได้อย่างชัดเจน มาให้ช่วยนำเสนอ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายรายนีั มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว รวมไปถึงเตือนภัยให้กับชาวบ้านโดยทั่วกัน ว่าหากพบเห็นจะได้ป้องกันตนเองและทรัพย์สิน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของคนร้ายรายนี้ได้อย่างไร

โดย น.ส.หทัยรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี คนที่พักอาศัยอยู่ในห้องเช่า และตกเป็นผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองนั้นถูกคนร้ายเข้ามาโจรกรรม ด้วยวิธีการงัดประตูเข้าไปแล้วขโมยเอาทรัพย์สินไปถึง 2 ครั้งแล้ว จนตอนนี้ต้องใช้ชีวิตแบบหวาดระแวง เพราะกลัวว่าคนร้ายจะเข้ามาตอนที่ตนเองอยู่ในห้อง เกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากคนร้ายหย่ามใจเพราะเคยเข้ามาก่อเหตุแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย นอกจากนี้ยังมีห้องอื่นที่เคยโดนก่อเหตุด้วย แต่เมื่อไปแจ้งความก็ได้บันทึกประจำวันมา เป็นเพียงกระดาษใบเดียวเท่านั้น

ขณะที่นางจำเรียง พานประทีป อายุ 57 ปี เจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุ กล่าวว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์บ่อยมาก จนผู้เสียหายไม่คิดที่จะไปแจ้งความแล้ว เพราะแจ้งความไปตำรวจฯก็เหมือนทำอะไรไม่ได้เลย คนร้ายคนเดิมๆ ยังคงวนเวียนกลับมาก่อเหตุซ้ำ ราวกับมาบ้านตัวเอง เลือกงัดห้องตามอัธยาศัย

ก็อยากวิงวอนขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเห็นใจชาวบ้าน เนื่องจากตอนนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี กลับมาถูกซ้ำเติมจากพวกโจรเหล่านี้อีก จึงอยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฯช่วยปราบโจรผู้ร้ายอย่างจริงจัง หรือหลังจากผู้เสียหายเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์แล้ว ขอให้ช่วยมาดูที่เกิดเหตุสักนิดก็ยังดี เพราะชาวบ้านก็ไม่รู้จะไปพึ่งใคร

- Advertisement -