แก็งขายน้ำมันเถื่อน โมโหสองหนุ่มโรงงาน ปฏิเศษไม่ซื้อน้ำมันเถื่อน ยกพวกรุมฟัน

17

แก็งขายน้ำมันเถื่อน โมโหสองหนุ่มโรงงาน ปฏิเศษไม่ซื้อน้ำมันเถื่อน ยกพวกรุมฟัน ราวกับในหนัง หนุ่มโรงงานเจ็บยับ ทั้งสองราย

เมื่อเวลา 22.36 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2567 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 125/34 หมู่ 5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าร้านขายของชำร่วย พบนายพุฒิพงษ์ แมนประโคน อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกมีดฟันเข้าที่แขนซ้าย อีกรายคือนายภูริเดช แมนประโคน อายุ 27 ปึ ถูกมีดฟันเข้าที่แขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เจ้าที่หน่วยกู้ภัยฯให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุได้หลบหนี ไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฯจะมาถึง

สอบถาม นายพุฒิพงษ์ แมนประโคน อายุ 21 ปี ทราบว่า ตนเองและพี่ชายทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดระยอง ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุ มาเสนอขายน้ำมันเถื่อน ที่ลักลอบสูบออกจากรถโม่ปูน ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จึงตอบปฏิเสธไป ไม่นานเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุ ก็ยกพวกกันมา 5-6 คน เข้ามาทำร้ายพี่ชาย แล้วใช้มีดฟันกันอย่างชุลมุน จนตนและพี่ชาย ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนางเริ่ม คำภูเมือง อายุ 60 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เคยเห็นผู้ก่อเหตุ ว่าเป็นคนขับรถโม่ปูน แต่ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ก่อนเกิดเหตุคนขับรถโม่ปูน มาเสนอขายน้ำมันในราคาถังละ 900 บาท แต่พอนำมาขายจริงกลับขึ้นราคาเป็น 950 บาท จึงตกลงกับสองพี่น้องฝ่ายผู้บาดเจ็บไม่ได้

ตอนแรกก็ไม่คิดจะมีเหตุการณ์รุนแรงอะไร เนื่องจากผู้ก่อเหตุพูดว่า ถ้าไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร ผมยกกลับขึ้นรถก็ได้ แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่คิด กลุ่มคนขับรถปูนพ่อค้าน้ำมันเถื่อน กลับโทรตามพรรคพวก แล้วบุกเข้ามาฟันสองพี่น้องผู้บาดเจ็บ อย่างอุกอาจ ไม่มีความปราณี แม้สองพี่น้องจะหนีตายเข้ามาในบ้านก็ตาม จนข้าวของได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งขณะเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน ระหว่างกลุ่มผู้บาดเจ็บ และกลุ่มคนขายน้ำมัน มีการโต้เถียงกัน ไม่นานกลุ่มคนขายน้ำมันก็กระชากคอนายภูริเดช ไปต่อย นายภูริเดช จึงชักมีดขึ้นมาขู่ โดยไม่คาดคิดว่าฝั่งคนขายน้ำมันเถื่อน จะมีมีดเช่นกัน ก่อนจะง้างมีดเข้าฟันกันราวกับหนังบู๊ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ กลุ่มคนขายน้ำมันเถื่อนได้พากันหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด อยู่ภายในร้านค้า

- Advertisement -