จับ’ทนายอานนท์’หน้าศาลอาญา คดีชุมนุมเสกคาถา ข้อหายุยงปลุกปั่น ม.116

25

ตร.บุกรวบตัว ทนายอานนท์ นำภา หน้าศาลอาญารัชดาภิเษก ข้อหายุยงปลุกปั่นตาม ม.116 กรณีชุมนุมเสกคาถาผู้พิทักษ์เมื่อ 3 ส.ค. ก่อนคุมตัวส่งสน.ชนะสงคราม

สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ล่าสุดเวลา 19.15น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวพร้อมหมายจับ ขอจับกุมนายอานนท์ นำภา ทนายความและแกนนำคณะประชาชนปลดแอก ที่หน้าศาลอาญา ในข้อหายุยงปลุกปั่นตาม ป.อาญา ม.116 และข้อหาอื่น จากกรณีชุมนุมจัดกิจกรรมเสกคาถาผู้พิทักษ์ เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา บริเวณที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ท้องที่ สน.ชนะสงคราม และตำรวจได้ทำการควบคุมตัวขึ้นรถไป สน.ชนะสงคราม

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 19 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายอานนท์ นำภา ทนายความและแกนนำคณะประชาชนปลดแอก เปิดเผยหลังเดินทางมาปฏิบัติงานว่าความคดีว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีบุคคลลักษณะเหมือนเจ้าหน้าที่รัฐแต่งกายนอกเครื่องแบบ ไม่ทราบว่าเป็นตำรวจหรือทหาร ขี่รถจยย. 2 คัน วนเวียนเฝ้าติดตามระหว่างตนมาว่าความในคดีปาระเบิดหน้าศาลอาญา ส่วนคดีที่ตนน่าจะถูกจับกุมคาดว่า เป็นเรื่องการชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ท้องที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กับการชุมนุมเสกคาถาผู้พิทักษ์ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ท้องที่ สน.ชนะสงคราม

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า หากจะจับจริง ตนก็คงทำอะไรไม่ได้ แต่ถามว่าการจับกุมบริเวณศาลนั้น สมควรหรือไม่ อีกทั้งหากมีหมายเรียกแจ้งให้ตนไปรับทราบข้อกล่าวหาเองไม่ดีกว่าหรือ ทั้งนี้ตนได้ยื่นหนังสือคำร้องถึงอธิบดีศาลขอให้พิจารณาเพิกถอนหมายจับ หมายค้น และหมายยึดคอมพิวเตอร์ที่เป็นการละเมิดสิทธิของตน และขอให้ศาลดูแลความปลอดภัยไปแล้ว แต่ยังไม่มีการตอบรับกลับมา

Credit : https://www.dailynews.co.th/politics/790793

Credit : https://www.isranews.org/article/isranews-other-news/91322-arnon.html

- Advertisement -