โรงแรมเชียงรายขอขยาย”เราเที่ยวด้วยกัน”ถึงหน้าหนาว

111

ท่องเที่ยวเชียงรายมั่นใจยังเป็นดาวรุ่งภาคเหนือ วอนรัฐขยายเวลา “เราเที่ยวด้วยกัน” ออกไป ให้ครอบคลุมช่วงไฮซีซันภาคเหนือในฤดูหนาว

เสียโอกาส “เราเที่ยวด้วยกัน” ท่องเที่ยวเชียงรายมั่นใจยังเป็นดาวรุ่งภาคเหนือ วอนรัฐขยายเวลา มาตรการกระตุ้นเที่ยวไทยออกไปถึงฤดูหนาว เพื่อครอบคลุมช่วงไฮซีซันภาคเหนือ

นายภาคภูมิ ผลพิสิษฐ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมพิมานอินน์ และกรรมการสมาคมโรงแรมจังหวัดเชียงราย

นายภาคภูมิ ผลพิสิษฐ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมพิมานอินน์ และกรรมการสมาคมโรงแรมจังหวัดเชียงราย เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ช่วงโควิด-19 ระบาด มีโรงแรมรีสอร์ตบางส่วนปิดให้บริการ แต่ขณะนี้กลับมาเปิดใหม่แล้ว ห้องพัก 2 หมื่นห้องในจังหวัดพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว แต่สถานการณ์ท่องเที่ยวเวลานี้หนักสุด ลูกค้ากลุ่มศึกษาดูงานจากหน่วยงานรัฐหายเกือบหมด อาจเพราะโยกงบไปใช้ในเรื่องจำเป็นก่อน แต่ยังมีความหวังกับมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวของรัฐบาล

“ผู้ประกอบการโรงแรมที่พักอยากวิงวอนกระทรวงท่องเที่ยวฯ ได้ทบทวนเงื่อนไขโครงการอีกครั้ง ให้เอื้อประชาชนเกิดการเดินทางจริง ลดเรื่องซับซ้อนหยุมหยิมไปบ้าง โดยเฉพาะกรอบเวลาใช้สิทธิถึงแค่ 31 ตุลาคมนั้น ผู้ประกอบการภาคเหนือเสียโอกาส เพราะเป็นช่วงฤดูฝนคนไม่เดินทางสำหรับการท่องเที่ยวภาคเหนือ ทำให้มีผู้แจ้งขอใช้สิทธิมาเที่ยวภาคเหนือค่อนข้างน้อย ควรขยายให้ครอบคลุมไปถึงช่วงไฮซีซัน เพื่อผู้ประกอบการท่องเที่ยวภาคเหนือจะได้ไม่เสียโอกาส ที่จะพึงได้ประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นเที่ยวไทยของรัฐบาล”

Credit : https://www.thansettakij.com/content/normal_news/446134

- Advertisement -