กรุงศรีวิไล’ ชนะเลือกตั้งซ่อมปากน้ำ 4.6 หมื่นคะแนนทิ้งห่างคู่แข่งเกินครึ่ง

37

ผลการเลือกตั้งซ่อมอย่างไม่เป็นทางการ เขต 5 สมุทรปราการ ‘กรุงศรีวิไล’ ชนะขาด 46,747 คะแนน ทิ้งห่างคู่แข่งเกินครึ่ง เจ้าตัวขอบคุณประชาชน ขออุทิศชีวิตทำงานรับใช้บ้านเกิด

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ในการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 สมุทรปราการ หลังปิดหีบเมื่อเวลา 17.00 น. โดยมีหน่วยเลือกตั้ง 351 หน่วยเลือกตั้งจากผู้มีสิทธิ์ 1.7 แสนคน ครอบคลุมพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อ.บางเสาธง , อ.บางบ่อ และ อ.บางพลี

โดยผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 21.40 น. นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก พรรคพลังประชารัฐ ได้ 46,747 คะแนน , นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ พรรคเพื่อไทย ได้ 21,540 คะแนน , นายอิศราวุธ ณ น่าน พรรคก้าวไกล ได้ 19,977 คะแนน , นายมานะ บุญนาค พรรคเสรีรวมไทย ได้ 8,905 คะแนน และนาย วราวุฒิ ทิมเมือง พรรคภราดรภาพ ได้ 513 คะแนน

ขณะที่นายกรุงศรีวิไล เปิดเผยว่า ผลคะเเนนที่ได้รับขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชน และขอบคุณทุกคะแนนเสียง ซึ่งไม่คิดว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์กันจำนวนมาก ทั้งที่เป็นเลือกตั้งซ่อม อย่างไรก็ตาม ตนเป็น ส.ส. ในพื้นที่มาแล้ว 3 สมัย อยู่ในพื้นที่มาตลอด 13 ปี ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมให้กำลังใจ และย้ำว่าการเป็น ส.ส.ต้องอดทน ไม่ใช่แค่รูปหล่อหรือสวย แต่ต้องให้ประชาชนติดตาม ต้องเห็นหัวประชชาน อยู่กับประชาชน อย่าดูถูกคนจน

“ถ้าพูดแบบสมัยโบราณ กำพืดของผมเป็นลูกชาวนา บ้านหลังนี้ไม่ได้มีอะไรพิเศษกว่าที่ไหน ก็คือชาวนาธรรมดานี่เอง การทำงานก็สุดท้ายของชีวิตอุทิศให้สมุทรปราการบ้านเกิด และการหาเสียงของผมก็ไม่เคยโจมตี ไม่ใส่ร้ายป้ายสีใคร และไม่ใช่นิสัยของผมด้วย”

นายกรุงศรีวิไล กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวไม่กังวลที่มีเรื่องร้องเรียนอีก เพราะเป็นเรื่องธรรมดาก็แก้ไขไป แต่ตนคิดว่าตนเป็นคนบริสุทธิ์ เล่นหนังมาจะ 50 ปีไม่เคยทำผิดอะไร ส่วนการเป็น ส.ส.วันหนึ่งก็ต้องไป และต้องขอบคุณประชาชนที่เห็นว่าตนมีประโยชน์แล้วเลือกให้มาทำหน้าที่

cr: https://www.isranews.org/article/isranews/91042-isranews-315.html

- Advertisement -