2 ประเทศเพื่อนบ้านของไทย เร่งคุมเชื้อระลอกใหม่ หนักสุด ปชช.ออกจากบ้านได้เพียงวันละ 1 ครั้ง

57

ทางด้านเพจ ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้ออกมาเปิดเผยว่า 2 ประเทศเพื่อนบ้านของไทย เร่งคุมโควิด-19 ระลอกใหม่ หนักสุด ปชช.ออกจากบ้านได้เพียงวันละ 1 ครั้ง

นับเป็นเรื่องราวที่ใครหลายคนนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อทางด้านเพจ ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของประเทศเพื่อนบ้านของไทยอย่าง ประเทศฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม

ซึ่งข้อมูลนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 5 ส.ค.2563 โดยทางเพจ ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้มีการโพสต์ข้อมูลไว้ว่า เพื่อนบ้านไทย 2 ประเทศ เร่งคุมโควิดระลอกใหม่

1. ประเทศฟิลิปปินส์ พื้นที่ทุกเขตของกรุงมะนิลาและจังหวัดปริมณฑลต้องกลับมาล็อกดาวน์เข้มงวดอีกครั้ง เพื่อรับมือโควิดระลอกใหม่ โดยประธานาธิบดีสั่งล็อกดาวน์ ระหว่างวันที่ 4-18 ส.ค. 63 ระบบขนส่งสาธารณะแทบทั้งหมดจะหยุดให้บริการ และการออกจากบ้านต้องมีเหตุผลจำเป็น โดยประชาชนสามารถออกจากบ้านเพียงวันละ 1 ครั้งเท่านั้น

2. ประเทศเวียดนาม เป็นครั้งแรกในรอบ 99 วัน ที่เวียดนามกลับมาพบผู้ติดเชื้อภายในประเทศ รัฐบาลพยายามสุดความสามารถเพื่อจำกัดวงการแพร่กระจายของเชื้อโรค แต่ยืนยันไม่ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ ครั้งที่ 2 แต่จะใช้กลยุทธ์ปิดกั้นเฉพาะพื้นที่ เพื่อควบคุมโรคพร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

เพื่อนบ้านไทย เร่งคุมโควิดระลอกใหม่!!ฟิลิปปินส์ 🇵🇭•…

โพสต์โดย ศูนย์ข้อมูล COVID-19 เมื่อ วันพุธที่ 5 สิงหาคม 2020

Credit : https://www.komchadluek.net/news/regional/439329?sq=

Credit : https://bestreview.asia/how-to/saved-me-from-covid-19/

- Advertisement -