ไทยออกแคมเปญเน้นความปลอดภัย ดึงดูด ‘นักท่องเที่ยวจีน’

4

กรุงเทพฯ, 23 พ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันจันทร์ (22 พ.ค.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวโครงการรณรงค์เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นตลาดในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีน ในหัวข้อ “ประเทศไทยที่คุณวางใจ” (Trusted Thailand) โดยมีเป้าหมายเพิ่มความตระหนักรู้เกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวจีน และส่งเสริมประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีในไทย

ผู้นำทางความคิดชาวจีนราว 60 คน ได้รับเชิญให้มาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของไทยระหว่างวันที่ 18-28 พ.ค. และสัมผัสการท่องเที่ยวโดยชุมชน การท่องเที่ยวเชิงอาหาร การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และการท่องเที่ยวชายหาด ตามแนวเส้นทางรถไฟความเร็วสูงจีน-ลาว-ไทย

ธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวกับสำนักข่าวซินหัวว่าททท. กำลังร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทย เพื่อรับประกันความปลอดภัยสูงสุดและส่งมอบบริการและการดูแลที่ยอดเยี่ยมแก่นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาไทย

พลตำรวจโท สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวของไทย ให้ความมั่นใจกับกลุ่มนักเดินทางว่าสำนักงานฯ มุ่งรับรองความปลอดภัยและสวัสดิภาพของนักเดินทางตลอดการมาเยือนไทย ภายใต้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สุคุณเผยว่านักท่องเที่ยวได้รับคำแนะนำให้ใช้สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทัวริสต์ โพลิซ ไอ เลิร์ต ยู” (Tourist Police I Lert U) บนมือถือ สำหรับติดต่อโดยตรงกับเจ้าหน้าที่ซึ่งเชี่ยวชาญหลายภาษา ซึ่งรวมถึงภาษาจีนด้วย

ตัวเลขการท่องเที่ยวของไทยแสดงแนวโน้มเชิงบวก ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวจีน 1,003,893 คน ระหว่างวันที่ 1 ม.ค.-18 พ.ค. โดยททท. ยังตั้งเป้าหมายรองรับนักท่องเที่ยวจีน 5 ล้านคนในปี 2023 และคาดว่าจะมีการเพิ่มเที่ยวบินประจำระหว่างไทยและจีนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ธเนศวร์เผยการคาดการณ์ว่าจำนวนเที่ยวบินที่หวนเปิดให้บริการช่วงครึ่งหลังของปีนี้ จะสูงถึงร้อยละ 70 ของระดับก่อนการแพร่ระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) และมั่นใจว่าเราจะสามารถบรรลุเป้าหมายรองรับนักท่องเที่ยวจีน 5 ล้านคนได้

Cr : https://www.xinhuathai.com/china/359482_20230523

- Advertisement -