“คุณโต้ง” สวนนงนุชพัทยารับมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ ชั้นอัศวินจากประเทศฝรั่งเศส

30

เอกอัครราชทูต ฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย มอบเครื่องอิสริยาภรณ์ ชั้นอัศวิน จากประเทศฝรั่งเศส ด้านเกษตรกรรม ให้นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา

วันนี้ ณ สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี Mr.Thierry Mathou เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เป็นตัวแทนประเทศฝรั่งเศส นำเครื่องอิสริยาภรณ์ฝรั่งเศส ชั้นอัศวิน Knight rank of the order of the Agricultural Marit ด้าน Agriculture มอบแด่นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เพื่อเป็นการยกย่องและเชิญชู บุคคลผู้มีผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นทางด้าน Agriculture หรือเกษตรกรรม

ด้านนาย กัมพล กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ Knight of the Agriculture Merit จากรัฐบาลฝรั่งเศส ที่ผ่านมาทางสถานทูตฝรั่งเศส เคยมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ฝรั่งเศสตระกูลด้านศิลปะศาสตร์และอักษรศาสตร์ จากการจัดสวนในสถานทูต และล่าสุดได้รับรางวัลเครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งราชวงศ์ฝรั่งเศส สำหรับผลงานดีเด่นด้านศิลปะวรรณกรรมและภูมิทัศน์ เป็นการยกย่องแนวคิดสวนมิตรภาพ สำหรับรางวัลนี้ไม่เพียงแต่แสดงถึงความสัมพันธ์พิเศษระหว่างไทยและฝรั่งเศสเท่านั้น โดยส่วนตัวแล้วถือเป็นการมองเห็นคุณค่าในตัวของผมและสวนนงนุชพัทยา ซึ่งต้องขอขอบคุณอย่างยิ่งที่ได้มอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ Knight of the Agriculture Merit จากรัฐบาลฝรั่งเศสให้ในครั้งนี้

และในวันเดียวกันนี้ ทางสวนนงนุชพัทยา ถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการเปิดใช้ห้องอาหารลิโด้ภัตตาคารอย่างเป็นทางการ ในพิธีรับเครื่องอิสริยาภรณ์เป็นงานแรก ลิโด้ภัตตาคาร นับเป็นห้องจัดงานแห่งใหม่ที่มีความสมบูรณ์ในเรื่องของแสง สี เสียง และจอแอลอีดี ที่สามารถรองรับได้มากกว่า 700 คน

- Advertisement -