คิดได้งัย….พบซอย 0 (ศูนย์) แห่งแรกของประเทศ โผล่บนทางเท้าเมืองพัทยา ทำคนหมู่บ้านบ้านเดือดร้อนหนัก รถหลงทางเข้าไป-ไม่ได้หลับนอน

28

(16 พ.ย.65) ผู้สื่อข่าว ได้รับการประสานจากชาวบ้านภายในหมู่บ้าน LK Village ว่ามีการปักป้ายซอย 0 (ศูนย์) บนทางเท้าฝั่งขาเข้าศาลาว่าการเมืองพัทยา เยื้องปั๊มน้ำมันบางจาก พัทยาเหนือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบจากรถที่วิ่งหลงทางเข้าไปในซอยก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญจากเสียงภายในหมู่บ้าน

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบป้ายตั้งอยู่ฝั่งป้ายซอยเลขคี่พื้นที่เมืองพัทยาอยู่บนทางเท้า บนพื้นสีฟ้าเขียนด้วยตัวหนังสือภาษาไทยว่า “พัทยาเหนือ ซอย 0” และภาษาอังกฤษว่า “NORTH PATTAYA SOI 0” ถัดลงไปเป็นป้ายอยู่บนเสาต้นเดียวกัน มีข้อความว่า “ศาลาว่าการเมืองพัทยา ตรงไป 500 เมตร” นอกจากนั้นยังมีลักษณะเดียวกัน แต่ตัวอักษรใหญ่กว่า มีข้อความว่า “ทางตัน”

จากการสอบถามนางสาวณัชชารินทร์ อนุลาวัพพ์ อายุ 58 ปี ผู้อยู่อาศัยภายในหมู่บ้าน LK Villag บ้านเลขที่ 6/126 ม.6 ต.นาเกลือ เล่าว่า ป้ายบอกทางดังกล่าว น่าจะเป็นป้ายแรกของประเทศที่มีซอยเริ่มต้นด้วยเลข 0 เพราะยังไม่เคยพบเห็นที่ใดมาก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ป้ายอันนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรถยนต์ขับขี่เข้าไปหลายคันในแต่ละวัน เพราะคิดว่าเป็นซอยที่มีทางออก แต่กลับเป็นทางตัน ทำให้ต้องวนรถกันออก ก่อให้เกิดเสียงดังตลอดทั้งวัน อีกทั้งเกรงว่าจะทำให้บ้านเกิดรอยร้าว เนื่องจากการวิ่งสัญจรของรถ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมานำป้ายอันนี้ออก เพราะติดไปก็คิดว่าไม่มีประโยชน์

ในขณะที่นางจงรัก หอมหวล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/124 เล่าว่า ป้ายดังกล่าวปกติไม่เคยเห็น เพิ่งมาเห็นภายหลังจากที่มีการนำสายไฟลงใต้ดินและนำเสาไฟฟ้าออกไปแล้ว คิดว่าป้ายนี้ไม่มีความจำเป็นต้องติดตั้ง และควรที่จะถอดออกเช่นเดียวกัน

- Advertisement -