เดอะ วิสด้า พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ บางบัวทอง เปิดงาน “เทศกาลกินเจมหากุศล” สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรก

163

“เทศกาลกินเจมหากุศล” ที่ เดอะ วิสด้า พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ บางบัวทอง เปิดตัวแล้วอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรก

(24 กันยายน 2565) เดอะ วิสด้า พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ ร่วมกับ วิหารอริยะเจ้ากวนอู เปิดตัว “เทศกาลกินเจมหากุศล” พร้อมขบวนแห่องค์สมมุติพระโพธิสัตว์กวนอิม โดยมีการจัดพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ เพื่อคัดเลือกองค์สมมุติพระโพธิสัตว์กวนอิมไปแล้วเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา รวมถึงมีพิธีบอกกล่าวฟ้าดิน การสวดเปิดมณฑลพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล การเชิดสิงโต มังกร จากคณะสิงโตมังกรงิ้วเปาโล และ การผัดหมี่มงคล ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ณ เดอะ วิสด้า พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ ถนนบางกรวย-ไทรน้อยบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยได้รับความร่วมมือ จากเทศบาลเมืองใหม่ บางบัวทอง โดยมีนางสิริอาภามาศ ไชยฤทธิ์ตรีคูณ ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทองเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายอนันต์ อังคณาวิศัลย์ อดีตอธิบดีอัยการ ภาค 2 นายบุญชัย เจียรไพศาลเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บ้านวิภาดา พลาซ่า กรุ๊ป จำกัด นายธเรศน์ เจียรไพศาลเจริญ กรรมการบริหาร บริษัท บ้านวิภาดา พลาซ่า กรุ๊ป จำกัด ตลอดจนประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวไทยเชื้อสายไทยพุทธร่วมในพิธี โดยมี คุณริว จิตสัมผัส ประธานวิหารอริยะเจ้ากวนอู ผู้ริเริ่มกิจกรรมดังกล่าวทำหน้าที่ “ต้นพิธี”

นางสิริอาภามาศ ไชยฤทธิ์ตรีคูณ ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง ประธานในพิธีกล่าวเปิดงานว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ดี เพื่อส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีนในการถือศีลกินเจที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาทุกปี โดยทางกองช่าง ได้ให้ความร่วมมือสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการจัดงานครั้งนี้ และยังได้สร้างสรรค์ ตกแต่งขบวนแห่องค์สมมุติพระโพธิสัตว์กวนอิม ให้ทุกท่านได้ชื่นชมตลอดเส้นทางเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ทั้งยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้พื้นที่เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง เป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

นางสิริอาภามาศ ไชยฤทธิ์ตรีคูณ ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง

สำหรับเทศกาลดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565 เพื่อให้ทุกท่านได้บุญกุศล และร่วมกันสืบสานประเพณีกินเจ ลดละเลิกการบริโภคเนื้อสัตว์ประจำปี นับเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ ให้ได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าตลอดทั้ง 9 วัน ภายในงานมีการสวดมนต์ไหว้พระขอพร เสริมบุญบารมี โดยวิหารอริยะเจ้ากวนอู นำสวดโดยคณะสงฆ์จีน จากวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้นตลอดทั้ง 9 วัน ในเวลา 18.00 น. การตรวจดวงชะตา โดยทีมพยากรณ์อาจารย์ไกรศร คนพลิกดวง การฉายหนังกลางแปลงในสวน ช้อปปิ้งถนนคนเดิน  และ Goods Truck (รถจำหน่ายอาหารเคลื่อนที่) นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารหลากสไตล์ อาทิ อาหารเจสไตล์ชาววัง  ข้าวยำเจโรยดอกไม้ โดย ม.ล.ข่ายทอง ทองแถม จากร้านข่ายทอง , อาหารเจไทย-จีน เกี๊ยวทรงเครื่องเจ ยำเจรสเด็ด กระเพาะปลาเจ ราดหน้าเจ โดยเชฟซายน์ สริลญาริษา ร้านพุงพุ้ยรสเด็ด, ซาลาเปาไส้ผัก หมั่นโถดิปสังขยา มันม่วงเจ โดย ร้านมาดามเอ๋ และก๋วยเตี๋ยวเรือเจ, ก๋วยจั๊บญวนเจ, น้ำผลไม้ รวมทั้งร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมโครงการคนละครึ่งอีกมากมาย

อีกหนึ่งความโดดเด่นของเทศกาลกินเจ ได้แก่ ปรัมพิธี ซึ่งได้อัญเชิญองค์พระพุทธรูป องค์เทพเจ้ามาจากววิหารอริยะเจ้ากวยอู โดย คุณริว จิตสัมผัส เพื่อให้สาธุชนได้กราบไหว้สักการะบูชา ไม่ว่าจะเป็น รูปปั้นองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 3 พระองค์ รูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม รูปปั้นเทพเจ้ากวนอู กับบรรยากาศจำลองวิหารจีน และในวันที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น. ขอเชิญร่วมงานในพิธีปิด โดยมีพิธีสะพานสะเดาะเคราะห์ เพื่อตัดเคราะห์ตัดโศกตามความเชื่อหลังออกเจครบกำหนดแล้ว เพื่อเริ่มต้นชีวิตด้วยความเป็นสิริมงคล

โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนให้สาธุชนสายบุญทั่วทุกสารทิศ รวมถึงประชาชนในตำบลบางบัวทองและพื้นที่ใกล้เคียง มาเช็คอิน ร่วมบุญในเทศกาลกินเจมหากุศล ณ เดอะ วิสด้า พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

แผนที่ The Visda Park เดอะ วิสดา พาร์ค
https://maps.app.goo.gl/vqNRTeDJU8c5Sn8x8

- Advertisement -