“ลาบเป็ดอีสาน” ถูกยกให้เป็นอาหารจานเด่นอันดับ 1 ในนิวยอร์ก

39

“ลาบเป็ดอีสาน” ของร้าน Zaab Zaab ถูกยกให้เป็นอาหารจานเด่นอันดับ 1 ในนิวยอร์กแห่งปี 2022 โดยนักวิจารณ์อาหารโรเบิร์ต ไซท์เซมา

Eater NewYork เว็บไซต์อาหารและร้านอาหาร Eaterเป็นแบรนด์ของบริษัทสื่อดิจิทัล Vox Media ทำหน้าที่เป็นคู่มือร้านอาหารท้องถิ่น นำเสนอบทวิจารณ์และข่าวสารเกี่ยวกับอุตสาหกรรมร้านอาหารในนครนิวยอร์กเป็นหลัก ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 มียอดผู้อ่านไม่ซ้ำกัน 2 ล้านคนต่อเดือน

ได้ยกให้ “ลาบเป็ดอีสาน” เป็นเมนูอาหารจานเด่นอันดับ 1 ในนิวยอร์ก โดยการจัดอันดับของโรเบิร์ต ไซท์เซมา นักวิจารณ์อาหารที่อยู่ในวงการนักเขียนและนักวิจารณ์มาอย่างยาวนาน ปัจจุบันนั่งแท่นเป็นนักเขียนของ Eater NewYork ในฐานะนักเขียนบทและนักวิจารณ์อาหารอาวุโส

โรเบิร์ต ไซท์เซมา ได้เขียนบทความรายการอาหารจานเด่นเป็นประจำทุกปี และในปี 2022 นี้ อาหารจานเด่นตกเป็นของ “ลาบเป็ดอีสาน” เมนูจากร้าน Zaab Zaab (แซ่บแซ่บ) ร้านอาหารไทยในนิวยอร์กซิตี้

โดยมีคำอธิบายแก่เมนูนี้ว่า เป็นเมนูสลัดที่มีรสชาติเผ็ดร้อน และมีวัตถุดิบหลักเป็นเนื้อมากกว่าผัก ลาบเป็ดของร้านจะเป็นเนื้อเป็ดบด ตับเป็ด เครื่องในส่วนต่างๆ คลุกเคล้าเข้ากับเครื่องปรุงรสเผ็ดและเปรี้ยว ประกอบกับเนื้อผักกาดหอม สมุนไพรนานาชนิดที่ช่วยเพิ่มรสชาติ

โรเบิร์ต กล่าวในตอนท้ายว่า “อาหารจานนี้เป็นเมนูที่ดีที่สุดที่ได้รับประทานมาในช่วงปีนี้”

ร้าน Zaab Zaab (แซ่บแซ่บ) เป็นร้านอาหารไทยเปิดใหม่ในเมืองนิวยอร์ก ซึ่งเมนูลาบจานนี้รังสรรค์โดยเชฟอนิวาส ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารอีสานของไทย ร้านตั้งอยู่ที่ Woodside Avenue ควีนส์, เอล์มเฮิรสต์,นิวยอร์กซิตี้

ลาบเป็ดอีสาน ถูกยกให้เป็นอันดับ 1 อาหารจานเด่นในนิวยอร์ก

ที่มา: EATER NEWYORK

Cr : https://marketeeronline.co/archives/275469

- Advertisement -