ปิดตำนานโพสต์ทูเดย์ เลิกจ้างพนักงานทั้งหมด ออนไลน์วันสุดท้าย 30 มิ.ย.นี้

5

เว็บไซต์ข่าว “โพสต์ทูเดย์ออนไลน์” จะดำเนินการวันสุดท้าย 30 มิ.ย. พร้อมเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด ปิดตำนาน 19 ปี จากหนังสือพิมพ์ธุรกิจ ผันตัวมาทำเว็บไซต์ข่าวออนไลน์ ท่ามกลางการแข่งขันที่สูง

วันนี้ (18 มิ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า เว็บไซต์ข่าว “โพสต์ทูเดย์ออนไลน์” จะดำเนินการวันสุดท้ายในวันที่ 30 มิ.ย. 2565 เนื่องจากบริษัท บางกอกโพสต์ จำกัด (มหาชน) ตัดสินใจเลิกจ้างพนักงานทั้งหมดของกองบรรณาธิการโพสต์ทูเดย์ ซึ่งจะมีผลในวันที่ 1 ก.ค. 2565 นับเป็นการปิดตำนานแบรนด์โพสต์ทูเดย์ จากหนังสือพิมพ์ธุรกิจฉบับภาษาไทย ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2546 และได้ตีพิมพ์ฉบับสุดท้ายเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2562 เหลือไว้แต่เพียงเว็บไซต์โพสต์ทูเดย์และสื่อออนไลน์ในเครือมาถึงปัจจุบัน โดยมีนายวุฒิ นนทฤทธิ์ เป็นบรรณาธิการโพสต์ทูเดย์

เว็บไซต์ marketingoops.com อ้างแหล่งข่าวจากหนึ่งในพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้าง ระบุว่า พนักงานทั้งหมดที่ถูกเลิกจ้างมีอยู่ราว 20 คน ทางบริษัทฯ ได้แจ้งข่าวเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านี้ได้ยินกระแสข่าวว่าขาดทุน และอาจจะต้องปิดกิจการมาสักพักใหญ่ บางคนหางานใหม่ได้ทัน บางคนหาไม่ทันก็มี ส่วนเงินชดเชยบริษัทฯ จะจ่ายให้ตามอายุงาน เช่น อายุงาน 4 ปี จะได้รับเงินชดเชยเป็นเวลา 6 เดือน สำหรับสาเหตุเกิดจากภาวะขาดทุนและการแข่งขันที่สูง

ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2565 ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารบางกอกโพสต์ ชี้แจงผลประกอบการในปี 2564 ขาดทุน 107.4 ล้านบาท ลดลงจากปี 2563 ที่ขาดทุนลดลง 374.8 ล้านบาท โดยมีสาเหตุหลักมาจากการปรับโครงสร้างหนี้ และการปรับโครงสร้างการดำเนินงาน และมาตรการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง ส่วนการขายทรัพย์สินที่ดินและโรงงานนั้น บริษัทฯ ขายทรัพย์สินได้ 1,126 ล้านบาท ได้จ่ายชำระหนี้ให้แก่ 4 ธนาคาร คือ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารไทยพาณิชย์ ปัจจุบันไม่มีหนี้ธนาคารแล้ว ยกเว้นธนาคารกรุงเทพ ยังมีหนี้สิน 156 ล้านบาท

อนึ่ง หลังการปิดตัวโพสต์ทูเดย์ จะทำให้เครือบางกอกโพสต์เหลือธุรกิจหลัก อาทิ หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษ, เว็บไซต์บางกอกโพสต์, นิตยสารต่างประเทศฉบับภาษาไทย ได้แก่ นิตยสารแอล ประเทศไทย, นิตยสารฟอร์บส ไทยแลนด์ และธุรกิจจัดกิจกรรมและสัมมนา นอกจากนี้ยังถือหุ้นในบริษัท มัชรูม กรู๊ป จำกัด ผลิตคอนเทนต์และรายการโทรทัศน์ ภายใต้แบรนด์อายุน้อยร้อยล้าน และร่วมทุนกับ บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ รีพับบลิค จำกัด ก่อตั้งบริษัท โพสต์ทูเดย์ รีพับบลิค จำกัด ประกอบธุรกิจจัดหลักสูตรฝึกอบรมและสัมมนา เป็นต้น

Cr : https://today.line.me/th/v2/article/1DZOjr2?utm_source=lineshare

- Advertisement -