ผู้สมัครนายกพัทยา เบอร์ 2 เดินขอคะแนน ชูขยายโซนนิ่ง ธุรกิจสถานบันเทิง

19

“ศักดิ์ชัย” ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา เบอร์ 2 เดินหน้าขอคะแนนเสียง ชูนโยบายขยายพื้นที่โซนนิ่ง แก้กฎหมายการประกอบธุรกิจสถานบันเทิง และท่องเที่ยวกลางคืน

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.65 นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา ในนามอิสระ เบอร์ 2 พร้อมด้วยทีมงาน ลงพื้นที่ซอยเฉลิมพระเกียรติ และซอยบัวขาว เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการสถานบันเทิง ประชาชนและสำรวจสภาพเศรษฐกิจการประกอบกิจการผับ บาร์ รวมถึงการปรับตัวของการประกอบธุรกิจในวิกฤติโควิด รวมถึงสำรวจโอกาสพัฒนาและการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของ เมืองพัทยา

นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า สำหรับนโยบายที่จะผลักดันให้ธุรกิจสถานบันเทิงกลับมาฟื้นตัวได้นั้น ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองพิเศษจะต้องมีกฎหมายพิเศษ ซึ่งหากได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนชาวพัทยา จะแก้ไขพระราชบัญญัติสถานบริการให้เปิดโอเพ่น ผู้ประกอบการสถานบันเทิงประกอบกิจการเปิด-ปิดในเวลาที่เหมาะสมกับเมืองท่องเที่ยว พร้อมกำหนดโซนพื้นที่เป็นผังสีให้ทุกคนอยู่ร่วมกันได้ และผู้ประกอบการก็สามารถประกอบธุรกิจได้ควบคู่กันไป ซึ่งหากกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย ผู้ประกอบการก็จะมีความสุขในการประกอบธุรกิจ ไม่มีใครมาบังคับรังแกและเอารัดเปรียบผู้ประกอบการ สิ่งเหล่านี้เป็นความตั้งใจและเป็นนโยบายหนึ่งของตัวเองที่ตั้งใจทำเพื่อผู้ประกอบธุรกิจสถานบริการท่องเที่ยวกลางคืน

Cr : https://www.thairath.co.th/news/politic/2383600

- Advertisement -