น่าเวทนา สาวนครพนม อุ้มลูกวัย 3 เดือนพร้อมสามีป่วยเนื้องอก มาตระเวนมาหางานทำ สามีเกิดป่วยกำเริบกู้ภัยรีบหามส่งโรงบาล

7

เมื่อเวลา 00.30 วันที่ 19 พ.ย.66 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยเนื้องอกที่ใบหน้า มีอาการปวดหัวรุนแรง นอนอยู่ริมถนน สุขุมวิท บนฟุตบาทบริเวณแยกไฟแดง กม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถพยาบาลเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนาย วีระพล จำปา ชาวนครพนม อายุ 36ปี สภาพใบหน้าปูดบวม ป่วยเป็นโรคเนื้องอก มีอาการปวดหัวรุนแรงต้องการไปโรงพยาบาล โดยมี น.ส.ธันญา อนุหาพงษ์ อายุ36 ปี อุ้มลูกน้อย วัยสามเดือน เพศชาย นอนรอความช่วยเหลืออยู่ข้างถนน เป็นที่น่าเวทนา สำหรับประชาชน ที่สัญจรผ่านไปมา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล สัตหีบ กม.10

จากการสอบถาม น.ส.ธันญา อนุหาพงษ์ อายุ36 ปี เล่าว่าตนและแฟนตกงานเดินทางมาจากรังสิต เพื่อจะมาหางานทำที่สัตหีบ เพื่อนำเงินไปรักษาแฟน ตอนแรก ตั้งใจจะไปลงที่ ตำบลพลูตาหลวง เพื่อพาแฟนไปขอรับการรักษา ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์เรือ แต่รถตู้ไปส่งไม่ถึง ได้จอดส่งแค่ตรงนี้ ตนไม่มีเงินเลย มีแค่ค่ารถตู้โดยสาร มา จึงต้องปูเสื่อนอนอยู่ข้างทาง กับลูกวัย 3เดือนและสามี ก่อนที่สามี จะมีอาการป่วย ปวดหัว เนื่องจากมีโรคประจำตัวเนื้องอก ขึ้นที่บริเวณใบหน้า ทำให้ตาขวาบอด จึงได้ขอให้คนแถวนั้นโทรแจ้งกู้ภัยให้ช่วยมาเหลือสามีนำส่งโรงพยาบาล โดยก่อนหน้านี้ สามีทำงานเป็นช่างทำสีรถยนต์ ก่อนจะล้มป่วย จึงทำให้ตกงาน

จึงขอร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยเหลือสามีตนด้วย ตอนนี้เงินที่จะซื้อนมให้ลูกกินก็ไม่มีเลยซักบาท

- Advertisement -